Tuổi trẻ Thạch An tổ chức ra quân chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên – Tháng Ba biên giới” năm 2024

Thứ tư - 06/03/2024 03:42
Ngày 05/3, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An phối hợp tổ chức ra quân chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên – Tháng Ba biên giới” năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hành trình đến với địa chỉ đỏ; tuyên truyền, giới thiệu về di tích trọng điểm tại Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950 và ra quân quét dọn vệ sinh khu vực Nhà sàn Bác Giáp, đường lên đỉnh núi Báo Đông.
Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên – Tháng Ba biên giới” năm 2024 của Tuổi trẻ Thạch An.
Tại chương trình ra quân, Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Thạch An đã tổ chức dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đội hình huyện Thạch An đã tuyên truyền, giới thiệu cho ĐVTN và các cán bộ, chiến sĩ về Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950, Núi Báo Đông, diễn biến và ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Biên giới năm 1950; những công lao và sự góp sức của nhân dân Cao Bằng góp nên thành công của Chiến dịch.
ta 4
ĐVTN ra quân quét dọn vệ sinh.
Trong buổi ra quân, ĐVTN đã quét dọn vệ sinh, chỉnh trang lại khu vực Nhà sàn Bác Giáp và đường lên đỉnh núi Báo Đông, góp phần giúp cho cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Qua hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc chăm sóc, tôn tạo Khu di tích lịch sử của địa phương và tham gia tuyên truyền giáo dục lịch sử dân tộc cho thanh niên khu vực biên giới. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong ĐVTN chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Một số hình ảnh hoạt động:
ta 2

ta 3