Quảng Hòa tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ và tuyên truyền, giới thiệu di tích trọng điểm địa phương cho thanh thiếu nhi

Thứ tư - 28/02/2024 20:32
Sáng ngày 28/02, nằm trong khuôn khổ nội dung ra mắt công trình số hoá tại Di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình (Lễ ra quân khởi động Tháng thanh niên cấp tỉnh năm 2024), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam- Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa đã lồng ghép tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ, tuyên truyền, giới thiệu di tích trọng điểm địa phương cho ĐVTN và thiếu nhi hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Chi bộ liên châu Quảng Uyên - Phục Hòa(08/3/1932-08/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).
Hành trình về địa chỉ đỏ, tuyên truyền, giới thiệu di tích trọng điểm địa phương cho ĐVTN và thiếu nhi huyện Quảng Hòa.
Tại buổi lễ đã khánh thành ra mắt công trình thanh niên số hoá và trải nghiệm quyét QR Code tìm hiểu về  Di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình – nơi thành lập Chi bộ liên châu Quảng Uyên - Phục Hòa, đồng thời cũng là Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở miền Đông tỉnh Cao Bằng (08/3/1932-08/3/2024).
qh 2
Giới thiệu về di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình cho ĐVTN và thiếu nhi trường Tiểu học Chí Thảo.

Nhân dịp này, đội hình tuyên truyền của huyện Quảng Hòa đã giới thiệu về di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình cho ĐVTN và thiếu nhi trường Tiểu học Chí Thảo. Ngay sau khi thành lập, Chi bộ đã thực hiện nhiệm vụ mà Chi bộ hải ngoại Long Châu (Trung Quốc) và Chi bộ Nặm Lìn đang thực hiện đó là bí mật chuyển sách, báo, tài liệu, đưa đón các chiến sĩ hoạt động cách mạng học tập giữa các vùng; tích cực phát triển Đảng; đẩy mạnh phong trào chống thuế, phụ thu, lạm bổ, chống bắt phu ngày mùa. Chỉ trong thời gian ngắn, Chi bộ liên châu Quảng Uyên - Phục Hòa đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc địa phương tiến hành cuộc đấu tranh bảo vệ và củng cố chính quyền dân chủ nhân dân đạt được nhiều thành tích.

Thông qua hoạt động nhằm tạo điều kiện cho ĐVTN và thiếu nhi có cơ hội tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử, từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa