Cao Bằng: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI năm 2020

Chủ nhật - 28/06/2020 05:31
Ngày 27-28/6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI năm 2020.
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; đại diện Huyện ủy, UBND các huyện, thành ủy; các đơn vị tài trợ; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện các huyện, thành Đoàn và 130 đội viên cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu. 
 
Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thiếu niên nhi đồng
 
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI năm 2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa sâu sắc của các cấp bộ Đội và đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Trước đó, 10/10 huyện, thành Đội đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tuyên dương và trao học bổng cho 1884 em với tổng trị giá 565 triệu đồng; Là dịp để đội viên, thiếu nhi tỉnh Cao Bằng cùng ra sức thi đua giành nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Chương trình đại hội gồm các nội dung: Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thiếu niên nhi đồng, tuyên dương và trao học bổng cho 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ với tổng trị giá 130 triệu đồng; dâng hương báo công Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phiên chính thức Đại hội tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng.
Tuyên dương và trao học bổng cho 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh
 
Trong 2 năm học qua, đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh đã tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập như: “Hành quân bằng điểm số”, “Giờ học tốt, tuần học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm 10 tặng  thầy cô”… Kết quả, hàng năm có trên 6.000 bạn xếp loại học lực giỏi, trên 15.000 bạn xếp loại học lực khá, trên 6.000 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trên 42.000 nghìn bạn dạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; có 44.000 gương người tốt, việc tốt;  49.981 đội viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu Rèn luyện đội viên; triển khai hàng nghìn công trình, phần việc măng non,... đó là những thành quả, công sức to lớn của trên 60 nghìn đội viên, thiếu niên nhi đồng tỉnh Cao Bằng.
 
130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho những thiếu niên, nhi đồng trên toàn tỉnh 
 
Các phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”, công tác Trần Quốc Toản…đã tác động sâu sắc đến từng đội viên, thiếu niên, nhi đồng giáo dục các em hướng về cội nguồn, phát huy truyền thống tốt đẹp của Đảng và dân tộc, quê hương đất nước qua đó từng bước hình thành những phẩm chất tốt đẹp cho thiếu nhi. Các hoạt động giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp nhau trong hoạn nạn được thiếu nhi tích cực hưởng ứng như xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo”, chương trình “Vòng tay bè bạn”, “Bạn giúp bạn”… đã giúp đỡ hàng trăm bạn nghèo tiếp tục được đến trường; qua đó, đã phát hiện và nhân rộng được nhiều tấm gương điển hình tiến tiến.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra buổi gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến thiếu nhi như: Vấn đề an toàn giao thông, tình hình bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em, về nhu cầu xây dựng sân chơi thiếu nhi, những chính sách hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, về vệ sinh an toàn thực phẩm…
Đ/c Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tich HĐND tỉnh và Đ/c Vũ Khắc Quang - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Tỉnh Đoàn
trao tặng bằng khen cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.
 
Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phấn đấu, rèn luyện của thiếu nhi Cao Bằng; đồng chí Nông Thanh Tùng - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu dương những thành tích mà các em thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua, mong rằng các em tiếp tục phát huy những thành tích, thi đua học tập tốt, hăng hái trong lao động, rèn luyện với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Động viên các thế hệ thiếu niên, nhi đồng tích cực phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cách mạng, tiếp nối trang sử vẻ vang, noi gương thế hệ cha anh (anh Kim Đồng, các anh chị đội viên Đội Nhi đồng cứu quốc, anh hùng Bế Văn Đàn…) là những niềm tự hào của tỉnh nhà. Đồng thời, đề nghị với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; dành nhiều sự quan tâm, chỉ đạo, chăm lo công tác Đoàn - Đội như dành thời gian đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi. Duy trì thường xuyên các mô hình, hoạt động phong trào của Đội, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thiếu niên, nhi đồng yên tâm học tập, vui chơi, tạo điều kiện sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi tình trạng tai nạn thương tích và các hành vi, hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em. Cùng với đó, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức chung tay chia sẻ, góp sức chăm lo thiếu nhi bằng việc quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ bằng nhiều nguồn lực tới những thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập sinh sống tại các vùng sâu, vùng xa.
Đ/c Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Dịp này, Đại hội đã tuyên dương 130 đại biểu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện là những bông hoa đẹp nhất đến từ các địa phương trong tỉnh.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay1,971
  • Tháng hiện tại99,065
  • Tổng lượt truy cập5,626,647
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây