Tấm gương sáng trong công tác giảng dạy

Thứ năm - 28/12/2023 22:24
Nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, gương mẫu trong lối sống, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp, đó là cảm nhận của cán bộ, viên chức, người lao động và học viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong khi tiếp xúc với ThS. Nông Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - nguyên Bí thư Đoàn Trường. Trong những năm qua, đồng chí luôn tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay; luôn là tấm gương sáng để các đoàn viên thanh niên noi theo.
Đồng chí Nông Văn Dũng nhận danh hiệu "Giảng viên dạy giỏi" tại Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - Năm 2023.
Đồng chí Nông Văn Dũng nhận danh hiệu "Giảng viên dạy giỏi" tại Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - Năm 2023.
Năm 2012, sau kỳ thi tuyển dụng viên chức, đồng chí Nông Văn Dũng trở thành giảng viên khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Vốn được đào tạo bài bản và đúng chuyên ngành, đồng chí Dũng đã nhanh chóng tiếp cận và vận dụng tốt kiến thức để tìm tòi, nghiên cứu, cập nhật thông tin nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Được Nhà trường phân công đảm nhận giảng dạy chuyên ngành Triết học Mác – Lênin, là một môn chuyên ngành lý luận với lượng kiến thức rất trừu tượng, khó tiếp thu nên trong quá trình giảng dạy, ngoài việc nắm chắc nội dung bài giảng, đồng chí còn đưa ra nhiều phương pháp truyền thụ sinh động, trực quan, dễ hiểu để học viên tiếp thu bài được tốt nhất.

Đồng chí Nông Văn Dũng chia sẻ: Trong quá trình giảng dạy lý luận chính trị, tôi luôn xác định lấy người học làm trung tâm, tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học; từ đó truyền tải nội dung lý luận gắn với thực tiễn, giúp cho học viên dễ hiểu, có thể vận dụng để giải quyết những nhiệm vụ, tình huống phát sinh tại cơ quan, đơn vị công tác.

Trong cả nhiệm kỳ 2017-2022 và năm 2023, với vai trò là Bí thư Đoàn, đồng chí đã lãnh đạo cùng Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong xây dựng nhiều kế hoạch, sáng tạo trong hoạt động Đoàn, vận động đoàn viên thanh niên giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn, gắn các hoạt động giảng dạy trong sinh hoạt đoàn định kì, sinh hoạt đoàn chuyên đề, mời các thầy cô giáo có kinh nghiệm hướng dẫn đoàn viên thanh niên thực hành các kĩ năng quan trọng như: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực, kĩ năng làm việc nhóm… Vì vậy, thời gian qua, đoàn viên thanh niên Đoàn trường đã từng bước có sự thay đổi, được Đảng ủy, Ban Giám hiệu tin tưởng, giao nhiều nhiệm vụ.

Bên cạnh giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng là hoạt động  mà đồng chí Dũng là người luôn tích cực thể hiện qua các bài viết, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học... có chất lượng, có giá trị lý về luận và thực tiễn, được Hội đồng khoa học Nhà trường nghiệm thu đánh giá cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của nhà trường và địa phương. Tháng 5/2022, đồng chí được Ban Giám hiệu tin tưởng, giao đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; đây chính là cơ hội để đồng chí chủ động hơn trong công tác tham mưu lập kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đề xuất phân công, điều chỉnh giờ giảng hợp lý giữa các giảng viên trên cơ sở năng lực và kế hoạch, chương trình chung, bảo đảm yêu cầu về chất lượng, tiến độ đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường.


Trong năm 2023, đồng chí Dũng đã được Ban Giám hiệu Nhà trường chọn cử tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - Năm 2023 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức. Kết quả, đã được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng danh hiệu "Giảng viên dạy giỏi".

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong quá trình công tác, đồng chí Nông Văn Dũng sẽ là mãi là tấm gương sáng ngời trong mầu áo xanh; là tấm gương sáng về nhân cách, tư duy và hành động của người cán bộ, giảng viên trường Đảng trên quê hương các mạng Cao Bằng./.
 

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh - Trường Chính trị Hoàng Đình Giong

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,140
  • Tháng hiện tại99,234
  • Tổng lượt truy cập5,626,816
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây