Thành Đoàn ra quân hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022

Chủ nhật - 09/10/2022 05:59
Sáng ngày 08/10/2022, Thành Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và nhân dân thành phố Cao Bằng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại nhà Văn hóa phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn phường Hợp Giang và các bạn ĐVTN trên địa bàn Thành phố.
Đoàn viên, thanh niên và nhân dân phường Hợp Giang tham gia tập huấn chuyển đổi số.
Đoàn viên, thanh niên và nhân dân phường Hợp Giang tham gia tập huấn chuyển đổi số.
Với mục đích tập huấn, hướng dẫn nhân dân sử dụng công nghệ số trong đời sống sinh hoạt, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử và thực hiện thanh toán, nhận tiền không dùng tiền mặt; Phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tham gia chuyển đổi số. Tại Chương trình đã tập huấn những nội dung chính sau:
Hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công, từ đó nộp hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến. Cùng với đó, hướng dẫn người dân, ĐVTN tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính bằng ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính; thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến.
Hướng dẫn sử dụng và trải nghiệm "VNPTMONEY": Với mục tiêu lan tỏa tinh thần và thông điệp "Tiện ích trong tầm tay" của thanh toán không tiền mặt, “VNPT Money” có nhiều trải nghiệm lý thú khi được tham gia các hoạt động trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt qua ví điện tử, Mobile Money.
Hướng dẫn tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử "POSTMART": Giới thiệu về hoạt động sàn thương mại điện tử “Postmart” và mạng lưới phục vụ của bưu điện; đồng thời hướng dẫn người dân và ĐVTN cách thực hiện các quy trình đóng gói, giao nhận hàng hóa; quy trình vận chuyển, thanh toán điện tử và hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản để đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử nhằm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản địa phương.
Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Cao Bằng Smart": Ứng dụng “Cao Bằng smart” là ứng dụng áp dụng cách mạng số 4.0, giúp vận hành và xử lý nhiều vấn đề cho thành phố thông minh: phản ánh, vướng mắc, nguyện vọng người dân; tra cứu thông tin về kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế; camera giám sát các tuyến đường, giới thiệu quảng bá du lịch..... và nhiều ứng dụng thực tiễn khác, hiện tại đã và đang xây dựng và đã áp dụng, tới đây sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng hơn nhằm cải thiện đời sống cũng như giải quyết những vấn đề cho công dân.
Đồng chí Tô Huyền Trang – Phó Giám đốc Bưu điện Thành phố hướng dẫn cách sử dụng và giới thiệu các tiện ích
trên sàn thương mại điện tử "POSTMART".
Bên cạnh việc được tiếp thu kiến thức, nhân dân và các bạn ĐVTN còn được hướng dẫn tham gia trải nghiệm thực tế sử dụng các ứng dụng ngay tại sân Nhà Văn hóa phường Hợp Giang.
Qua Hội nghị tập huấn, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tham gia tập huấn đã nắm bắt được cơ bản các kỹ năng để sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản và góp phần thực hiện công tác tuyên truyền đến đông đảo ĐVTN và nhân dân trên địa bàn Thành phố.
 

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay3,548
  • Tháng hiện tại123,003
  • Tổng lượt truy cập5,650,585
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây