Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Tỉnh Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2023 – 2028

Thứ tư - 02/08/2023 05:54
Ngày 02/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 -2023 và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 - 2028, chương trình được kết nối trực tuyến đến các tỉnh, thành Đoàn trên toàn quốc.
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028.
Tham dự tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng, có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Mông Đình Hưng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; lãnh đạo Ban Xây dựng Hội Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Tỉnh Đoàn và Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 – 2028 về “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” gồm 04 nội dung: Phối hợp chỉ đạo triển khai đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên cựu chiến binh, đoàn viên, thanh thiếu nhi; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống yêu nước và ý thức cảnh giác cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; phối hợp quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, kịp thời nắm bắt thông tin, góp phần ổn định tình hình thanh niên cơ sở; Phối hợp xây dựng tổ chức, góp ý tham gia xây dựng Đảng và giám sát phản biện xã hội.

Hoạt động ký kết có ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên và hội viên cựu chiến binh về công tác phối hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đoàn, tổ chức Hội vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động. Đồng thời, tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đoàn Thanh niên với Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan đoàn thể và Nhân dân.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo.