Bình Phước: Ra quân đội hình tri thức trẻ hỗ trợ chuyển đổi số cho đồng bào dân tộc

Thứ năm - 10/08/2023 11:36
Chiều 18/8, Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức ra quân Đội hình tri thức trẻ hướng dẫn người dân, thanh thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Bù Đăng các kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Bình Phước tiên phong chuyển đổi số”, Đội hình tri thức trẻ tình nguyện đã triển khai các hoạt động như: Hướng dẫn cách khai thác internet, mạng xã hội Zalo, Facebook an toàn, hiệu quả; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, VssID, truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, app Bình Phước Today, cách tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh… cho hơn 150 lượt thanh thiếu nhi, người dân trên địa bàn xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng.

Thông qua hoạt động, đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng trí thức trẻ tỉnh nhà trong việc thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; Đề án số 57 ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong ứng dụng khoa học công nghệ và tham gia xây dựng xã hội số trên một số lĩnh vực, giai đoạn 2021 - 2025.

6 8 2

Thời gian tới, Đội hình tri thức trẻ tình nguyện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi tại nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh còn khó khăn trong việc tiếp cận với các hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số.

Nguồn tin: Kỳ Minh