Nhân danh “sự thật” hay chỉ là chiêu trò điều hướng dư luận

Chủ nhật - 14/04/2024 05:58
Nhân danh “sự thật” hay chỉ là chiêu trò điều hướng dư luận
Ngày 11/4/2024, các cơ quan thông tấn Báo chí, truyền hình trên địa bàn TP Đà Nẵng đã vào cuộc, nêu rõ nguyên nhân, kết quả và phương thức cụ thể đã xử lý, kết quả sau khi xử lý về trường hợp vi phạm chuẩn mực ứng xử của Thầy giáo đang công tác tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, P Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ.
Ảnh minh hoạ
Theo đó, đã xác định rõ hành vi của thầy giáo này xuất phát từ sự nóng nảy, thiếu kiềm chế trước các em học sinh các biệt đã liên tục vi phạm nội quy Nhà trường.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch lại đang cố tình đánh tráo hành vi, xuyên tạc bôi nhọ nhằm điều hướng dư luận theo hướng “chống phá” , “phủ nhận” toàn bộ những nỗ lực trong việc kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tiễn đời sống xã hội của các cơ quan chuyên môn, cơ quan Chính quyền.

Theo khoản d, Điều 8 - Luật An ninh mạng thì hành vi Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác là Hành vi bị nghiêm cấm.

Đằng sau những Bài đăng cắt ghép, tường thuật sai lệch, phải chăng là âm mưu “ngầm” của các thế lực chống phá! Đã có rất nhiều trường hợp vi phạm trong việc thông tin sai lệch trên nền tảng Mạng xã hội, ảnh hưởng đến các tổ chức và cá nhân bị xử lý nghiêm minh theo quy định của Pháp luật.

Hãy tỉnh táo trước khi tiếp nhận thông tin!