Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT dân tộc nội trú tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ năm - 03/10/2024 06:12
Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng năm học mới, được sự cho phép của Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Chi bộ đảng nhà trường, sáng ngày 29 tháng 9 năm 2024, Đoàn trường long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh năm học 2024 – 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm học vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học tới và bầu ra một Ban Chấp hành mới có đủ năng lực, phẩm chất để điều hành, lãnh đạo và chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường.
Đại điện Đoàn cấp trên, đại diện BGH, đại diện các tổ chức trong nhà trường và các đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Văn Tô – Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lê Thị Lan Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện các tổ, Công đoàn trường; đại biểu các đơn vị bạn, đơn vị kết nghĩa và 56 đại biểu được triệu tập về tham dự Đại hội.
z5892563412600 8f82f39b36324b4fc1bd2468f426a42b
Đại biểu tham dự Đại hội.
Qua một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội năm học 2023 – 2024 dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đoàn khối, của Chi bộ đảng nhà trường, BCH Đoàn trường THPT DTNT tỉnh đã đoàn kết nhất trí từ quan điểm đến hành động trong lãnh đạo và thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn đạt được 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. BCH Đoàn trường năm học 2023 – 2024  đã nghiêm túc đánh giá lại những ưu điểm, khuyết điểm qua quá trình hoạt động và tìm ra những nguyên nhân tồn tại cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục để làm cơ sở cho việc lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn.
z5892563406630 d0fbbd0c96b34011ba29cbe2a1cc7f08
Văn nghệ chào mừng Đại hội.
Với những cố gắng, nỗ lực trong năm học 2023 – 2024 Đoàn trường đã được Đoàn cấp ghi nhận, khen thưởng: Đoàn trường được nhận Giấy khen của Đoàn Khối, là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua trường học. 02 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Đoàn trường và 01 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024. 01 Chi đoàn và 04 cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn. 03 chi đoàn và 22 cá nhân nhận Giấy khen của Đoàn Khối.
Đại hội đã thảo luận với nhiều nội dung, được các đại biểu tích cực đóng góp các ý kiến và tiến tới thống nhất với 18 chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025. BCH Đoàn trường đã chủ động xây dựng các chỉ tiêu theo hướng bám sát theo các chỉ tiêu Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối, tỉnh Đoàn và dựa trên điều kiện thực tế, truyền thống của đơn vị, từ đó phát huy hết tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên toàn trường hướng đến thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.

Qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, Đại hội đã thành công và bầu ra BCH Đoàn trường gồm 15 đồng chí. Đó là những đồng chí có đủ đức, đủ tài, năng động, sáng tạo, được các đại biểu tín nhiệm bầu tham gia BCH năm học mới. Đồng chí Lý Thu Hiền đã được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí La Thu Hường giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ BCH Đoàn trường năm học 2024 – 2025 sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, đưa phong trào Đoàn thanh niên của Nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Nguồn tin: BCH Đoàn trường