Hạ Lang: Hành trình về với địa chỉ đỏ năm 2024

Thứ ba - 14/05/2024 00:52
Ngày 13/5, Huyện Đoàn Hạ Lang tham gia Hành trình “Về địa chỉ đỏ” cùng với các Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tại Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới 1950 huyện Thạch An nhằm hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).
Huyện Đoàn Hạ Lang tham gia Hành trình “Về địa chỉ đỏ” năm 2024.
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra chuỗi hoạt động như: Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến thắng chiến dịch Biên giới 1950, thăm quan Nhà sàn Bác Hồ, nghe thuyết minh tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của Chiến dịch Biên giới 1950 và tham quan Cụm di tích cứ điểm Đông Khê.
đcđ 7
ĐVTN nghe thuyết minh tìm hiểu về Chiến dịch Biên giới 1950.

Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950 là chiến dịch tiến công quy mô lớn đầu tiên, là một chiến dịch đánh vận động, đánh tiêu diệt xuất sắc, đạt hiệu suất chiến đấu cao của quân và dân ta. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân trên mặt trận Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với cả nước đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách, dũng cảm, ngoan cường, thông minh, sáng tạo mở Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950 và giành thắng lợi to lớn, mở ra bước ngoặt mới cho cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954).

Nhân dịp này, để tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nghĩa trang thị trấn Đông Khê.

Thông qua hoạt động đã thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc ta. Đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc và tinh thần tiên phong, xung kích của thế hệ trẻ ngày nay.

Tác giả: Huyện Đoàn Hạ Lang