Nguyên Bình: tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, biên giới năm 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 10:11
Ngày 17/2/2024, Huyện Đoàn Nguyên Bình tổ chức ngoại khóa tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc năm 2024 tại trường THCS Thái Học, xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình.
Nguyên Bình: tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, biên giới năm 2024
Các nội dung tuyên truyền cơ bản về vị trí, ý nghĩa của hệ thống đường biên, mốc quốc giới; tầm quan trọng của việc quản lý, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; cách xác định và dấu hiệu nhận biết về đường biên giới, hệ thống mốc quốc giới.

Ngày 3/5/2024, thực hiện sự chỉ đạo điểm của huyện Đoàn Nguyên Bình, Đoàn trường THPT Tĩnh Túc tổ chức sinh hoạt chủ đề "Tiết học Biên cương" cho các em học sinh.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, biên giới năm 2024 đã góp phần tuyên truyền, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các em học sinh về xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả: Huyện Đoàn Nguyên Bình