Bảo Lâm: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý I, tổng kết Tháng thanh niên năm 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 20:48
Sáng ngày 19/4, Ban Chấp hành Huyện Đoàn huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi (TTN) quý I, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nông Thị Lan - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Quảng - Phó Bí thư Huyện Đoàn và sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn Bảo Lâm và các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội cơ sở và trực thuộc.
Các đại biểu dự Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.
Tại Hội nghị đã báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I; báo cáo tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024; góp ý Văn kiện Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong quý I năm 2024, công tác Đoàn và phong trào TTN trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các tiêu chí thi đua năm 2024, với các hoạt động nổi bật như: tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tuyên truyền về các ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước, các văn bản pháp luật gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện được 97 cuộc có 1.563 ĐVTN tham gia; tổ chức các hoạt động Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, chủ nhật xanh, các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới trong các cấp bộ Đoàn. Kết quả đã tu sửa, phát quang đường giao thông nông thôn được 25 km, đổ mới đường bê tông nông thôn được 0,5 km, thực hiện mô hình “Cột điện nở hoa” tại địa điểm quảng trường huyện, các hoạt động thu hút trên với 1.176 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, cơ quan, trường học được 225 cuộc với trên 1000 ĐVTN tham gia. Chỉ đạo và hướng dẫn các hộ gia đình đoàn viên trồng được trên 47.820 cây xanh. Ngoài ra, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã phối hợp với các tổ chức trong và ngoài huyện tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ quà tặng và các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Bảo Lâm, cu thể: trao tặng được trên 677 suất quà, với tổng giá trị trên 327 triệu đồng; phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, đưa 93 đoàn viên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Chỉ đạo 06 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 - 2029; các cơ sở Đoàn mở 16 lớp cảm tình Đoàn, qua đó kết nạp được 353 đoàn viên mới; giới thiệu được 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng.

Trong thời gian tới Huyện Đoàn Bảo Lâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên; triển khai các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn - Hội tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức, kết nạp đoàn viên, phát triển hội viên mới, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng…
BLHN 2
Trao Giấy khen của Huyện Đoàn cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024
 
Nhân dịp này, Huyện Đoàn Bảo Lâm đã khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay3,083
  • Tháng hiện tại118,263
  • Tổng lượt truy cập5,645,845
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây