Tuổi trẻ Trường CĐSP Cao Bằng tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hành trình về địa chỉ đỏ năm 2024

Thứ bảy - 01/06/2024 06:33
Ngày 01/6, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường CĐSP Cao Bằng phối hợp tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hành trình về địa chỉ đỏ năm 2024 gắn với nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa và thiết thực.
Tập huấn một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích cho sinh viên.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường, giảng viên Khoa Bồi dưỡng; BCH Đoàn trường và hơn 200 bạn ĐVTN nhà trường.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Luyến – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã triển khai tới các bạn ĐVTN một số kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đoàn - Hội và kỹ năng cơ bản cần có của đội hình “Tiếp sức mùa thi” nhằm giúp các bạn ĐVTN tham gia tốt các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp tới.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn Đoàn viên, Hội viên đã được tập huấn một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích như: hồi sinh tim phổi, xử trí dị vật đường thở, xử trí nạn nhận đuối nước, sơ cứu vết thương... Việc nắm vững các kỹ năng sơ cấp cứu không chỉ giúp các bạn ĐVTN chủ động hơn trong việc phòng tránh những tai nạn, mà còn mang đến sự tự tin, là hành trang để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ cộng đồng.
sp
ĐVTN đến thăm quan tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong.
Sau ngay buổi lễ phát động, đội hình tình nguyện Mùa hè xanh nhà trường đã tổ chức vệ sinh khuôn viên cây cảnh nhà trường. Nhân dịp này nhằm hướng đến kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong – Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, đội tình nguyện “Mùa hè xanh” của trường CĐSP Cao Bằng đã tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ, dâng hương, dâng hoa, ôn lại truyền thống tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong thuộc xóm Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong đoàn viên, hội viên, sinh viên của trường CĐSP Cao Bằng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động:
sp 1

441868145 785116823724492 7209542717869803293 n

Tác giả: Đoàn trường CĐSP Cao Bằng.