Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên

Thứ năm - 07/09/2023 23:44
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng có 15 đơn vị cấp huyện và tương đương trực thuộc cấp tỉnh với 30.649 đoàn viên, toàn tỉnh có 120.872 thanh niên. Các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong toàn tỉnh ngày càng quan tâm đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và của tỉnh nhà; tích cực tham gia vào công cuộc đổi mới, ủng hộ và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; là lực lượng xung kích nòng cốt trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng. Xác định việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã chú trọng triển khai tích cực và hiệu quả.
Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết , chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước năm 2023
Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết , chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước năm 2023
Thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU ngày 29/9/2021 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ về “Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng giai đoạn 2021 – 2025”, BTV Tỉnh Đoàn đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết mới ban hành thông qua các hình thức tuyên truyền phù hợp như: Lồng ghép tuyên truyền, quán triệt trong các buổi sinh hoạt định kỳ của Đoàn – Hội, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đồng thời tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng, tổ chức các hoạt động truyền thông, thông tin về cơ sở. Đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, triển khai, học tập thông qua các hoạt động, phong trào của Đoàn – Hội, thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn để cung cấp nội dung các chỉ thị, nghị quyết mới ban hành tới cán bộ Đoàn, ĐVTN.

Hằng năm, BTV Tỉnh Đoàn phân công, cử cán bộ phụ trách, nắm tình hình, hỗ trợ các hoạt động tại cơ sở theo chủ trương 1+2; thành lập Đội Tuyên truyền xung kích hướng dẫn, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị cho ĐVTN, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo bà con nhân dân, ĐVTN tại các xã thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn dân cư, các tiểu phẩm, thi tìm hiểu kiến thức, trò chơi, biểu diễn các ca khúc cách mạng trên sân khấu. Hằng năm, đạt 100% cán bộ đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên website Tỉnh Đoàn, fanpage Tuổi trẻ Cao Bằng và các trang facebook do hệ thống Đoàn các cấp quản lý.
 
Việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho báo cáo viên, tuyên truyền viên được quan tâm thực hiện lồng ghép trong các Hội nghị sơ kết, Hội nghị học tập chuyên đề. Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức thành công Liên hoan Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn đến ĐVTN toàn tỉnh và bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên của Đoàn về việc nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, những vấn đề mang tính thời sự, cấp thiết…
 
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn trao giải nhất cho thí sinh Đàm Trí Tuệ tại Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2023.
Nhìn chung, việc học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được thực hiện chủ động, đảm bảo số lượng người tham gia và thời gian quy định; tài liệu phục vụ việc học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết cơ bản đáp ứng được yêu cầu của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Thông qua việc học tập đã giúp cán bộ Đoàn, ĐVTN cập nhật kịp thời những nội dung mới và trọng tâm, nhận thức đầy đủ, sâu sắc những quan điểm, định hướng cơ bản về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh và đất nước. Tuy nhiên, một vài nội dung học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết trong cán bộ Đoàn, ĐVTN chưa thực sự đạt được hiệu quả cao do nội dung còn khô khan, hình thức chưa phong phú, dẫn đến thái độ học tập chưa thực sự chủ động và nghiêm túc.

Trong thời gian tới, BTV Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo, xây dựng kế hoạch học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo trọng tâm và chất lượng; thường xuyên chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bảo đảm thiết thực với ĐVTN; thông tin kịp thời tình hình thời sự thế giới, trong nước và của tỉnh đến các cấp bộ Đoàn, tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần nâng cao nhận thức và củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ Đoàn và ĐVTN.

Một số hình ảnh tại các hội nghị:
 
HN

 

Tác giả: Nông Thị Hương Giang - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay2,073
  • Tháng hiện tại99,167
  • Tổng lượt truy cập5,626,749
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây