Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI,nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chủ nhật - 15/09/2024 10:29
Năm 2024 là một năm có rất nhiều dấu mốc quan trọng đối với thanh niên, đánh dấu kỷ niệm 10 năm “Năm thanh niên tình nguyện”, 25 năm “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”. Đây cũng là năm diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng đối với tất cả thanh niên. Thiết thực hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, các cấp bộ Hội đã triển khai, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh tham gia.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi tham gia Liên hoan Vũ điệu xanh.
Công tác truyên truyền Đại hội được đẩy mạnh
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 dự kiến tổ chức vào ngày 19 – 20/9/2024. Xác định đây là sự kiện quan trọng của thanh niên toàn tỉnh, ngay từ sớm Uỷ ban Hội đã tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội, giúp các cấp bộ Hội, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tinh thần, tầm quan trọng và các nội dung của Đại hội.

Để tạo không khí thi đua sôi nổi và lan tỏa tinh thần của Đại hội đến đông đảo thanh niên, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam đã ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan “Vũ điệu xanh” chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho thanh thiếu niên. Cuộc thi đã thu hút 26 đội thi trực tiếp tại sân khấu và 15 đội thi trực tuyến thông qua gửi video clip với hai nhóm độ tuổi dành cho thiếu niên, nhi đồng (từ 6-15 tuổi) và nhóm độ tuổi dành cho đoàn viên, thanh niên (từ 16-35 tuổi). Các tiết mục tham dự Liên hoan được dàn dựng công phu, có sự đầu tư về cả nội dung lẫn hình thức trên nền nhạc sôi động, hiện đại pha lẫn chất liệu dân gian, thể hiện được tinh thần, khát vọng của tuổi trẻ qua những vũ điệu đặc sắc. Cuộc thi đã thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, khuyến khích sự sáng tạo và đoàn kết, tập hợp được thanh thiếu nhi, góp phần tạo sức lan tỏa rộng rãi cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng.

Cùng với đó, ngay từ đầu tháng 8/2024, Uỷ ban Hội đã công bố biểu trưng chính thức của Đại hội và phát động trào lưu thay ảnh avatar, ảnh bìa chào mừng Đại hội, vũ điệu “Tự hào thanh niên Việt Nam” trên mạng xã hội, thu hút đông đảo thanh niên quan tâm, tương tác và hưởng ứng. Các cấp bộ Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội thông qua các hoạt động thể thao, văn hóa, phong trào thi đua của đơn vị và tuổi trẻ địa phương; tuyên truyền kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024; những giải pháp, phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên trong nhiệm kỳ tới.
z5830502239665 492dda60600cc37bca03ebec3a42e126
Khánh thành công trình Sân thể thao cộng đồng tại xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa.
Bên cạnh công tác tuyên truyền, các công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện từ rất sớm để chào mừng Đại hội các cấp. Cấp tỉnh triển khai 06 công trình chào mừng Đại hội, gồm: 01 công trình “Bếp ăn cho em” tại Trường Tiểu học Kim Loan, xã Kim Loan, huyện Hạ Lang; 02 công trình “Trường đẹp cho em” tại Điểm Trường Nà Đon thuộc Trường Mầm non Quảng Lâm và Điểm trường Nà Đon thuộc Trường Tiểu học Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm; 01 công trình Sân thể thao cộng đồng tại xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa; 02 công trình Ngôi nhà hạnh phúc cho em Thào Thị Hà, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc và em Hoàng Văn Sự, xã Lương Thông, huyện Hà Quảng, tổng giá trị lên đến gần 1,85 tỷ đồng. Cùng với đó, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh phấn đấu đạt ít nhất 15 công trình thắp sáng đường quê tại các xóm, xã vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ít người; trồng mới 262.000 cây xanh hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
z5826550999446 6c12fcbb3b8eba06a59b25db7123edd1
Mô hình “Cột điện nở hoa” tại thành phố Cao Bằng.
Cùng với các công trình chào mừng Đại hội, các đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phần việc cụ thể, ý nghĩa phù hợp với đặc điểm cơ quan, đơn vị, gắn với các phong trào của công tác Hội và phong trào thanh niên như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vệ sinh môi trường thông qua “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, triển khai mô hình “Cột điện nở hoa”; ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa; tổ chức hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, hỗ trợ bà con nhân dân chuyển đổi số, cài đặt VneID, thanh toán không dùng tiền mặt,... Trong 7 tháng đầu năm 2024, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp xóa 21 nhà tạm, nhà dột nát; di rời 178 chuồng gia xúc ra khu vực nhà ở; khánh thành 20 công trình thắp sáng đường quê; 03 công trình vùng biên; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 người dân; hiến được 1.128 đơn vị máu; tặng trên 12.350 suất quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị gần 6 tỷ đồng.

Bằng những phần việc cụ thể, ý nghĩa, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã khơi dậy tinh thần thi đua học tập, lao động sáng tạo, cống hiến sôi nổi trong thanh niên toàn tỉnh. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của địa phương, tạo khí thế sôi nổi, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tác giả: Lâm Oanh - Ban Tuyên giáo