Bảo Lâm tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017

Thứ hai - 24/07/2017 05:26
Ngày 24/7/2017, tại sân trụ sở UBND xã Vĩnh Quang, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Ủy ban Hội Thanh niên Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề: “Tuổi trẻ Bảo Lâm chung tay vì an sinh xã hội”.
TT Huyện Đoàn và đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Quang trao nhà Nhân ái cho đoàn viên Hoàng Văn Sơn (Bản Cài, Vĩnh Quang)
 Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nông Ích Cầu – Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nông Bế Quang  – Trưởng đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Vĩnh Quang; hơn 200 đoàn viên, thanh niên đại diện cho các cơ sở Đoàn trên toàn huyện và Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Cao Bằng.

Ngay sau Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động như: Trao nhà Nhân ái cho đoàn viên Hoàng Văn Sơn - xóm Bản Cài - Vĩnh Quang (Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn huyện); ra quân tu sửa và mở rộng đường giao thông liên xóm từ Bản Miều đi Phiêng Rù xã Vĩnh Quang được hơn 02 km; tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi ở địa bàn dân cư với các nội dung như: Tổ chức trò chơi tập thể, học hát và nhảy dân vũ,... tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thu hút trên 100 em thiếu nhi tham gia.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò và uy tín của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới".

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm