Thông Nông: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Thứ hai - 16/10/2017 21:54
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 61 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Huyện đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017).
HVTN giúp bà con nhân dân di chuyển chuồng trại
Ngày 15/10, Hội LHTN huyện tổ chức chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tổng vệ sinh khu vực trung tâm thị trấn với hơn 40 hội viên, thanh niên (HVTN) tham gia.
HVTN tổng vệ sinh tại thị trấn

Trước đó, các cấp hội cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu như:

Ngày 6/10, Hội LHTN xã Bình Lãng huy động hơn 50 HVTN tổ chức ra quân giúp bà con nhân dân xóm Lũng Lạn trồng cây được 1.000 cây, vận chuyển vật liệu làm đường lên Kỳ Chảo…

Ngày 13/10, Đoàn trường THPT tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, Luật phòng, chống ma túy… thu hút hơn 500 HVTN tham gia. Trải qua 3 vòng thi: Màn chào hỏi, thi kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền. Các đội đã gửi đến toàn thể Hội thi những thông điệp ý nghĩa về ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các quy tắc giao thông, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, biết tôn trọng và nhường nhịn, biết chia sẻ, giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông đồng thời tuyên truyền sâu rộng và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong chủ động ngăn ngừa, tham gia đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn ma túy.
Ngoại khóa an toàn giao thông

Ngày 14/10, Hội LHTN xã Yên Sơn huy động hơn 20 HVTN ra quân tình nguyện giúp đỡ 02 hộ gia đình di dời chuồng trại ra xa nhà ở, chiều cùng ngày giúp đỡ 01 hộ gia đình chính sách gặt lúa.
HVTN xã Yên Sơn giúp nhân dân gặt lúa

Thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa này nhằm đẩy mạnh triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc Tôi”; nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong HVTN; giáo dục HVTN ý thức chấp hành pháp luật, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Tác giả: Huyện Đoàn Thông Nông