Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Thứ hai - 29/05/2017 05:18
Ngày 28/5, tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Y tế, Hội Doanh Nhân trẻ, Hội Chữ thập đỏ, Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng tổ chức hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” phát động tới thanh niên toàn tỉnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Anh Triệu Văn Thực- Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Cao Bằng tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Trong hành trình, ban tổ chức đã trao 130 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học tốt; trao tặng 01 tủ sách ước mơ, tặng 01 nhà Nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 suất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo và 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổng vệ sinh, tu sửa chỉnh trang Nghĩa trang liệt sỹ Tĩnh Túc và khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình với tổng trị giá chương trình là 70 triệu đồng.

Cùng ngày, Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang tổ chức thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất của huyện, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Uyên tổ chức thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phi Hải và Chí Thảo.

Những hoạt động trong Hành trình Theo bước chân những người anh hùng tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trong việc vận động, kết nối nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương. Sự thành công của Hành trình là món quà ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng thời chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tác giả: Kim Sao - Ban Đoàn Kết