Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Hội nghị giao ban Hội Doanh nhân trẻ cụm miền núi Đông Bắc

Thứ năm - 28/09/2017 05:30
Sáng 28/9, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Huy Chiến - Phó Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam; đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, các sở, ban, ngành và doanh nghiệp hội viên (HV) trên đại bàn toàn tỉnh.
Đồng chí Đinh Huy Chiến - Phó Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội
 Hội DNT tỉnh hiện có 55 HV, trong đó có gần 25% HV đã thành lập tổ chức đoàn, hội. Nhiệm kỳ qua, Hội tích cực vận động HV thực hiện cuộc vận động “Hội nhập kinh tế quốc tế của DNT và thanh niên Việt Nam”. Các doanh nghiệp HV đã tham gia 45 chương trình xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường. Có 5 cá nhân được nhận Giải thưởng “DNT khởi nghiệp xuất sắc”; 01 doanh nghiệp vinh dự được tham gia Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc; 01 doanh nghiệp nhận danh hiệu thương hiệu mạnh, thương hiệu quốc gia, thương hiệu quốc tế và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi trang sức.

Hội và các doanh nghiệp HV đã tham gia ủng hộ xây dựng Nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị trên 125 tỷ đồng. Các hội viên Hội DNT tỉnh Cao Bằng đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho sản xuất kinh doanh, bình quân hàng năm đóng góp cho ngân sách nhà nước trên 250 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội DNT đã nỗ lực tạo môi trường và hỗ trợ các HV hợp tác, liên kết với nhau trong kinh doanh và đầu tư. Triển khai các chương trình ưu đãi dành cho HV, các đối tác, khuyến khích các hội viên sử dụng sản phẩm của nhau nhằm kích cầu thị trường, cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả cao; duy trì hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết tạo điều kiện cho doanh nghiệp HV nắm chắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tổ chức 6 hoạt động gặp mặt đối thoại với lãnh đạo tỉnh với hơn 200 lượt doanh nghiệp, HV tham gia.
Ban Chấp hành Hội DNT tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị Hội DNT tỉnh tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, tập hợp, đoàn kết doanh nghiệp HV; vận động HV, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát huy vai trò xung kích trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng và nâng cao thương hiệu, xây dựng chiến lược kinh doanh, hình thành chuỗi sản xuất, đóng góp vào ngân sách nhà nước, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội…
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao bức trướng cho Hội DNT tỉnh

Đại hội đã suy tôn Chủ tịch danh dự Hội DNT tỉnh khóa V đối với đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển của DNT Cao Bằng" cho đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch danh dự Hội DNT tỉnh khóa IV.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Huy Chiến thay mặt Trung ương Hội DNT Việt Nam đã trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, nhiệm kỳ 2014 - 2017 cho Hội DNT tỉnh Cao Bằng. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao tặng Hội DNT tỉnh Cao Bằng Bức trướng mang dòng chữ “DNT Cao Bằng đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiên phong, đổi mới, vững vàng hội nhập” và trao tặng Bằng khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, giai đoạn 2014 - 2017. Tại Đại hội cũng ra mắt "Câu lạc bộ đầu tư khời nghiệp" và chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành Hội DNT tỉnh.

Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành, Hội DNT tỉnh đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội DNT tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 23 đồng chí. Đồng chí Hoàng Mạnh Ngọc, Chủ tịch Hội DNT tỉnh khóa IV tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội DNT tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Quang cảnh Hội nghị

Trước đó, chiều 27/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh diễn ra hội nghị giao ban Hội Doanh nhân trẻ (DNT) cụm miền núi Đông Bắc. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam Đinh Huy Chiến và Hội DNT 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang.

Hội DNT 5 tỉnh miền núi Đông Bắc hiện nay có 353 hội viên. Từ đầu năm đến nay, Hội DNT các tỉnh đã tổ chức 10 hoạt động giao lưu, gặp mặt giữa HV các Hội. Các doanh nghiệp HV giải quyết việc làm cho trên 10.000 lao động với mức lương bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm, các doanh nghiệp HV nộp ngân sách Nhà nước trên 1.000 tỷ đồng. Trong năm 2017, các doanh nghiệp HV ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện trên 320 tỷ đồng. Trong đó, tặng 8.000 suất quà cho đối tượng chính sách, người nghèo; xây dựng 280 công trình trường học, bệnh viện, nhà ở, giao thông.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận các nội dung: Tăng cường phối hợp hoạt động, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội DNT các tỉnh; kinh nghiệm đầu tư, phát triển, hiệu quả từ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Hội nghị hiệp thương giới thiệu đại biểu Hội DTN cụm miền núi Đông Bắc tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội lần thứ VI Trung ương Hội DNT Việt Nam.

Tác giả: Kim Sao - Ban Tuyên giáo