Hướng tới phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024

Chủ nhật - 22/09/2024 07:05
Nhằm cung cấp thêm các kiến thức, kỹ năng cho đoàn đại biểu chính thức của tỉnh trước khi tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024, ngày 22/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức chương trình tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đoàn đại biểu chính thức tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024 và hội nghị tiếp xúc “cử tri trẻ em” trước phiên họp.
Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024.
Tham dự có các đồng chí: Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thanh Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Nông Thị Nhung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; đại diện các huyện, thành Đoàn; đoàn đại biểu chính thức tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024 và 40 cử tri trẻ em trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
460879390 831807085807131 7880747302835077655 n
Đồng chí Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại chương trình.

Các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tập huấn, chia sẻ các thông tin, nội dung, kỹ năng cần thiết của đại biểu Quốc hội để tham gia phiên họp có hiệu quả, chất lượng... Tại chương trình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã dành tặng những phần quà ý nghĩa, động viên, khích lệ tinh thần cho 04 đại biểu trẻ em chính thức của tỉnh tham gia phiên họp.

Đồng thời, tại hội nghị tiếp xúc “Cử tri trẻ em”, đại diện đoàn đại biểu trẻ em đã báo cáo các nội dung đã được tập huấn và công tác chuẩn bị để tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024; các cử tri trẻ em đặt ra nhiều câu hỏi, kiến nghị gửi đến lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ngành và đoàn đại biểu trẻ em liên quan đến 2 chủ đề: “Phòng, chống bạo lực học đường, tạo môi trường an toàn cho trẻ em” và “Phòng, chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong môi trường học đường” mà các em quan tâm. Trong đó tập trung vào đánh giá thực trạng, nguyên nhân, những giải pháp, kiến nghị cụ thể để quản lý, giám sát, xử lý và giải quyết tình trạng bạo lực học đường; phòng, tránh tác hại của thuốc lá và chất kích thích trong môi trường học đường,…. hiện nay. Các vấn đề mà cử tri trẻ em quan tâm, mong muốn và có đề xuất kiến nghị đã được các đồng chí lãnh đạo dự hội nghị và các đại biểu trẻ em tham gia phiên họp trao đổi, giải đáp và tiếp thu.
460987660 831807119140461 3201083077970460036 n

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024 do Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức từ ngày 27/9 - 29/9 tại Thủ đô Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa. 04 đại biểu trẻ em tỉnh Cao Bằng gồm: Nguyễn Thảo Hiền - Lớp 9A4, Trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng; Lý Trung Kiên - Lớp 9A, Trường THCS Đông Khê, huyện Thạch An; Lưu Thu Thủy - Lớp 9A, Trường THCS Thị Xuân, thành phố Cao Bằng; Hứa Diệu Nga – Lớp 9A1, Trường THCS Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc sẽ đại diện đem tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của trẻ em tỉnh Cao Bằng tới phiên họp “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024.

Tác giả: Đoàn Lam - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học