Tuổi trẻ Cao Bằng sôi nổi các hoạt động "Tiếp sức mùa thi" kỳ thi THPT năm 2024

Thứ bảy - 29/06/2024 04:22
Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, từ ngày 26 đến 28/6/2024, các đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trên toàn tỉnh đã sôi nổi triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Đội hình Tiếp sức mùa thi huyện Thạch An
Trước khi diễn ra kỳ thi, ngay từ cuối tháng 4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố chủ động triển khai, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Các đơn vị đã rà soát nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, xây dựng các phương án hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi, vận động các nguồn lực hỗ trợ chương trình, tập huấn cho các đội hình tình nguyện; chỉ đạo các đội hình “Tiếp sức mùa thi” phối hợp với các đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” tổ chức tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tâm lý, tiếp sức tinh thần và bí kíp ôn luyện cho học sinh lớp 12.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, toàn tỉnh đã thành lập 90 đội hình tình nguyện tại 21 các điểm thi và các xã, phường, thị trấn với 965 tình nguyện viên. Các đội hình đã hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tìm địa điểm thi, phòng thi, tìm nhà trọ, chỗ ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; động viên thí sinh trước và sau khi kết thúc bài thi; hỗ trợ nước uống, suất cơm, dụng cụ học tập, chỗ ở, trông xe và đồ cho thí sinh miễn phí; tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; thành lập các nhóm/đội xe ôm miễn phí hỗ trợ thí sinh di chuyển từ nơi trọ đến địa điểm thi và ngược lại. Kết quả, toàn tỉnh đã trao 92 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 2.152 suất ăn, 10.783 chai nước lọc, đồ uống các loại; 2.547 hộp sữa; 2.523 dụng cụ học tập (bút bi, bút chì, thước,…); 200kg hoa quả và nhiều đồ ăn nhẹ; 150 lượt đưa đón và 130 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh với tổng kinh phí hỗ trợ trên cho chương trình trên 206 triệu đồng.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với thí sinh, người nhà thí sinh và xã hội, góp phần tạo nên sự thành công của kỳ thi THPT năm 2024. Đồng thời tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của Tuổi trẻ Cao Bằng.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Tác giả: Hoàng Xình - Ban TTN-TH