Gặp mặt nhóm thiếu nhi tham gia vòng bán kết cấp khu vực sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” năm 2024

Thứ hai - 27/05/2024 07:18
Chiều ngày 27/5, Thường trực Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh tổ chức gặp mặt và động viên nhóm thiếu nhi của trường Tiểu học Hợp Giang, thành phố Cao Bằng (gồm các em Ngô Phúc An, Hồ Gia Bảo, Vũ Ngọc Hoàng My – lớp 4G) tham gia vòng bán kết cấp khu vực sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” năm 2024.
Thường trực Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh ghi nhận và chúc mừng thành tích của các em
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nông Thị Nhung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn ghi nhận và chúc mừng thành tích của các em. Đồng chí nhấn mạnh: Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” là môi trường rèn luyện “Học mà chơi – Chơi mà học”, tạo điều kiện để các em tìm hiểu, nâng cao năng lực ngoại ngữ, mở rộng kiến thức, phát triển các kỹ năng cần thiết để hội nhập quốc tế. Đồng thời qua các nội dung tham gia của từng vòng thi, các em chủ động nâng cao hiểu biết xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương. Đặc biệt đây là cơ hội để các em thể hiện bản thân, góp phần quảng bá hình ảnh của non nước Cao Bằng tới bạn bè trong nước và quốc tế, là tiền đề để các em tiếp tục tham gia và tiếp tục đạt giải cao ở những sân chơi tiếp theo. Thay mặt Thường trực Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã tặng quà động viên tinh thần và chúc các em sẽ bình tĩnh, tự tin, đạt được thành tích cao tại Vòng bán kết khu vực sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" năm 2024.

Được triển khai từ tháng 11/2023, sau 04 tháng triển khai, sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” năm 2024 đã nhận được gần 15.000 bài tham gia với gần 20.000 em thiếu nhi đăng ký tham gia vòng trực tuyến. Nhóm thiếu nhi trường Tiểu học Hợp Giang đã xuất sắc được Ban Tổ chức chọn là 01 trong 100 đội thi trên cả nước tham gia Vòng bán kết cấp khu vực sân chơi. Các em sẽ sẽ cùng 11 nhóm thiếu nhi đến từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Quảng Ninh và Hải Phòng tham gia tranh tài tại Cung văn hóa Thiếu nhi Thành phố Hải Phòng vào ngày 30/5/2024. Năm học 2022 – 2023, Ngô Phúc An, Hồ Gia Bảo, Vũ Ngọc Hoàng My đã từng tham gia và đạt giải Ba vòng bán kết cấp khu vực sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” năm 2023.

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học