Ấn tượng Chương trình “Chiếu trúc biên cương gửi yêu thương đến hải đảo”

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2020 08:07 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và an ninh biên giới quốc gia cũng như trao gửi những tình cảm thân thương từ biên giới đất liền đến hải đảo, trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động chương trình “Chiếu trúc biên cương – gửi yêu thương tới hải đảo” với mục tiêu ban đầu trao tặng 1.500 chiếu trúc cho chiến sỹ hải quân.
Đoàn công tác trao tặng chiếu trúc cho chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh quân chủng hải quân

Đoàn công tác trao tặng chiếu trúc cho chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh quân chủng hải quân

      Chương trình là dịp để mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên gửi gắm tình cảm thân yêu, mối quan hệ gắn kết giữa biên giới đất liền và hải đảo, từ những người con đang ngày đêm hăng say lao động sản xuất góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới đất liền tới những chiến sỹ hải quân đang kiên cường giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Với mong muốn mỗi chi đoàn trao tặng 01 chiếc chiếu trúc, thư và tranh vẽ tặng chiến sỹ hải quân, thông qua các cách làm sáng tạo các cấp bộ Đoàn đã triển khai sâu rộng chương trình đến đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân.
      Nhiều đội viên, nhi đồng đã dành tiền tiết kiệm, tiền quà sáng để đóng góp một phần nhỏ tặng các chú bộ đội hải quân, nhiều tổ chức, cá nhân đã chủ động trao tặng phần tình cảm thân thương tới lực lượng hải quân. Qua hơn 01 tháng phát động ủng hộ, Tỉnh đoàn Cao Bằng đã đón nhận được 60 chiếu trúc hiện vật và 322.800.000đ (ba trăm hai mươi hai triệu tám trăm ngàn đồng) tiền mặt từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh gửi tặng chương trình.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị Huyện, Thành Đoàn
      Với ý nghĩa thiết thực của chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiến hành khảo sát, làm việc với các nhà sản xuất và lựa chọn Công ty TNHH 1 Thành viên 688 là đơn vị sản xuất sản phẩm và hỗ trợ một phần kinh phí sản xuất lô hàng đặc biệt này với mức giá: 172.000đ/chiếu) thấp hơn kinh phí dự kiến ban đầu.
Trên tinh thần tất cả vì chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng tại các điểm, đảo của Tổ quốc, ngoài mục tiêu là 1500 chiếu, trên cơ sở kinh phí tiếp nhận còn dư Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đặt hàng thêm 44 chiếu trúc loại 2m x 2,2m (loại to có thể gấp gọn với mức giá: 538.000đ/chiếc) tặng các cán bộ chiến sỹ Hải quân, 150 chiếu dành tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Bạch Long Vỹ (Đây là đảo xa bờ nhất trong Vịnh Bắc Bộ). Tổng cộng các loại chiếu trao tặng là 1694 chiếu.
     Ngày 9/7/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập đoàn công tác tới trao tặng chiếu trúc tại Bộ tư lệnh Hải Quân (Hải Phòng). Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vũ Khắc Quang đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ Hải quân 1.544 chiếu trúc, Trao tặng đảo Bạch Long Vỹ 150 chiếu trúc. Trên mỗi chiếc chiếu đều có tên của người trao tặng và những bức thư, tranh vẽ thể hiện tình đoàn kết, tình cảm chân thành của những người con quê hương Cao Bằng gửi đến chiến sỹ, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã và đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Phát biểu tại lễ trao nhận, đồng chí chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc trước tình cảm yêu thương của những người con Cao Bằng dành tặng lực lượng Hải quân, đồng chí khẳng định đây thực sự là những món quà có ý nghĩa thiết thực đối với lực lượng Hải quân, giúp các đồng chí chiến sỹ “mát lưng – ấm lòng”.
Đến nay, các chiếu trúc yêu thương đã được Quân chủng Hải quân và Thành Đoàn Hải Phòng chuyển đến đúng các địa chỉ, nhiều chiến sỹ hải quân đã rất xúc động khi nhận được phần tình cảm thân thương từ đất liền qua đó góp phần cổ vũ, động viên lực lượng hải quân tiếp tục kiên trung, mạnh mẽ bảo vệ vùng chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
      Chương trình chiếu trúc biên cương gửi yêu thương tới hải đảo là một trong những hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Cao Bằng trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, biển, đảo” đồng thời tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa đất liền và biển đảo cũng như gửi gắm những tình cảm thân thương của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi từ miền biên cương Cao Bằng đến cán bộ, chiến sỹ hải quân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng, xúc động đối với cán bộ chiến sỹ Hải quân và những thành viên tham gia thực hiện chương trình.
      Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trân trọng cảm ơn tấm chân tình, tình cảm thân thương của các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã ủng hộ để Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức thành công chương trình ý nghĩa này.
     * Danh sách các đơn vị, tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình.

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 6403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5337628