Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bảo Lạc lần thứ XIV, năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2020 08:46 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 15/6/2020, Hội đồng Đội huyện Bảo Lạc tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Bảo Lạc lần thứ XIV, năm 2020. Trước giờ khai mạc Đại Hội, Các đại biểu thiếu nhi đã đến dâng hương báo công, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện.
Phút sinh hoạt truyền thống.

Phút sinh hoạt truyền thống.

Đến dự Đại hội, có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Cao Bằng, đồng chí Hoàng Thị Đà – Phó chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện Bảo Lạc, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện, Ban chỉ đạo phát triển thanh niên huyện, Hội đồng Đội huyện, 17 chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn, 28 anh chị tổng phụ trách Đội cùng với 60 đội viên tiêu biểu đại diện cho 9.310 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

Thiếu nhi Bảo Lạc dâng hương Báo công, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ trước giờ khai mạc Đại hội.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay, thiếu nhi huyện Bảo Lạc đã không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Công tác giáo dục truyền thống được duy trì tốt với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà” với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” thiếu nhi huyện Bảo Lạc đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng, tham gia 850 ngày công lao động vệ sinh, chăm sóc, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm, tham gia 460 ngày công giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng gặt lúa, làm nương, thu nông sản. Phối hợp xây dựng được 03 sân chơi cộng đồng cho thiếu nhi với tổng kinh phí huy động hơn 462 triệu đồng và 300 ngày công lao động… ngoài ra các cơ sở Đoàn trong toàn huyện cũng thường xuyên ra quân tu sửa, làm mới một số sân chơi nhỏ tận dụng các đồ tái chế tại một số điểm trường và sân chơi trên địa bàn dân cư. Các hoạt động giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp nhau trong hoạn nạn được thiếu nhi tích cực hưởng ứng như xây dựng Quỹ "Vì bạn nghèo"; chương trình “Vòng tay bè bạn”, “Bạn giúp bạn”... đã giúp đỡ hàng nghìn các em học sinh khó khăn tiếp tục đến trường. Qua đó, đã phát hiện và nhân rộng được nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Trong 2 năm qua đã có hơn 2.478 bạn xếp loại Hoàn thành tốt, 8.307 bạn xếp loại hoàn thành và 558 lượt bạn xếp loại học lực giỏi, 2.441 lượt bạn đạt học lực khá, hàng năm có trên 6.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Hoàng Thị Đà - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và tặng hoa Đại hội
Tại Đại hội, 60 em thiếu nhi được tặng giấy khen, tiền thưởng trị giá 300.000 đồng, balo quà tặng và tuyên dương có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2018-2020. 04 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 4 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất . Đại hội đã chọn cử 15 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1387

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 802

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92690

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4318337