Đại hội Chi bộ Tỉnh Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ năm - 07/05/2020 11:39 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 07/5/2020, Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa quan trọng trong toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức , người lao động của cơ quan Tỉnh Đoàn. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Hà – Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; toàn thể đảng viên và đoàn viên ưu tú cơ quan Tỉnh đoàn.
Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

     Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Tỉnh Đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; sự đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm, tinh thần chủ động học hỏi, sáng tạo linh hoạt trong công tác lãnh chỉ đạo, định hướng hoạt động của Ban Chỉ ủy; sự động thuận, thống nhất, nhất trí cao của các tổ chức hội, đoàn thể trong tổ chức, triển khai các hoạt động tại đơn vị. Đội ngũ cán bộ đảng viên trẻ, năng động nhiệt tình trong công tác, có trình độ năng lực thực tiễn, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn, xung kích, gương mẫu và là lực lượng nòng cốt trong các phong trào, hoạt động của đơn vị là những điều kiện thuận lợi, tiền đề để tập thể Chi bộ cơ quan triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2020. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong toàn thể đảng viên đã được Chi bộ tập trung triển khai, thực hiện với nhiều biện pháp thiết thực, hiện quả; tăng cường quán triệt và tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) nghiêm túc trên tinh thần cầu thị, thẳng thắn. Việc quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết, các văn bản quy định của Trung ương, của tỉnh, của Đảng tại các kỳ sinh hoạt định kỳ, các buổi sinh hoạt chính trị và chào cờ đầu tuần hàng tháng của Chi bộ, của cơ quan giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức hiểu sâu, nắm vững các nội dung, quan điểm của Đảng; tuyên truyền rộng rãi các chủ trương, quan điểm của Đảng; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, tăng cường nhận thức đúng đắn cho cán bộ, đảng viên.Công tác kiểm tra giám sát đã được thực hiện đảm bảo đúng quy định, Điều lệ Đảng.
    Công tác xây dựng tổ chức Đảng đã được Ban chi ủy quan tâm triển khai thực hiện; xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác năm bám sát với sự định hướng chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 13 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đại hội đề ra. 100% đảng viên của Chi bộ đều được đánh giá, phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn thể của đơn vị đã được Ban Chi ủy quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức phát huy được thế mạnh, đặc thù để triển khai hoạt động hiệu qủa phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.
    Với phương châm “ĐOÀN KẾT – KỶ CƯƠNG – NÊU GƯƠNG – ĐỔI MỚI”, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tập thể Chi bộ đã đề ra 08 mục tiêu cụ thể với 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội cũng như góp phần tăng cường xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; phát huy trí tuệ tập thể, tích cực bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, gương mẫu, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 


Đồng chí Nguyễn Thái Hà -  Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Đại hội
 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Hà -  Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Tỉnh đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ niềm hi vọng, trong nhiệm kỳ mới phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của từng đảng viên, Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên góp phần xây dựng lớp thanh niên thế hệ mới “vừa hồng” , “vừa chuyên”; bám sát nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn để tăng cường tổ chức các phong trào hành động tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên; tiếp tục bồi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng; tăng cường nâng cao sức chiến đấu của từng cán bộ, đảng viên thông qua các hoạt động của Chi bộ.
 

Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025
 
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chi ủy Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Vũ Khắc Quang trúng cử chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 151

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6545899