Hội nghị triển khai ứng dụng i-HR trong giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên năm 2024

Thứ hai - 12/08/2024 23:06
Thực hiện kế hoạch số 72-KH/TĐTN-BPT ngày 8/8/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sáng ngày 12/8/2024, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng i-HR trong giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên năm 2024.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Tỉnh Đoàn.
Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại Hội trường Tỉnh Đoàn và trực truyến với điểm cầu các huyện Đoàn, thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia. Tham dự trực tiếp tại Hội nghị có đồng chí Triệu Thanh Dung – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; cán bộ các ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn.

Tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên các đơn vị được truyền đạt những nội dung cơ bản về ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, kỹ năng tư vấn hướng nghiệp học nghề và giới thiệu việc làm cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội trong tỉnh; hướng dẫn các bước cơ bản về cách thức cài đặt và quản lý trên app i-HR trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh.
z5929388873691 4d37fc586b48c118ea07ca7e2608a653
Đoàn viên thanh niên được hướng dẫn về cách thức cài đặt và quản lý trên app i-HR
Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm là nền tảng công nghệ số được kết nối trực tiếp giữa 3 nhóm đối tượng là Người lao động (gồm: đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên) - Cơ sở giáo dục - Doanh nghiệp. Hình thức hoạt động của ứng dụng công nghệ số sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động tiếp cận trực tiếp, kết nối nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi với nguồn thông tin đa chiều về học nghề, việc làm, du học và xuất khẩu lao động mà không phải qua trung gian.

Với tính năng vượt trội, ứng dụng chuyển đổi số sẽ là giải pháp hiệu quả để kết nối cung - cầu nguồn nhân lực cho các nhà trường, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tác giả: Thu Hường - BPT