Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ huyện Bảo Lạc năm 2024

Thứ bảy - 27/07/2024 07:29
Tối 26/7/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bảo Lạc tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bảo Lạc kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ.
Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bảo Lạc.
Tham dự chương trình có đồng chí Hứa Thị Thu - phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nông Hữu Quyết - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Mông Minh Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng Văn hoá thông tin, Phòng LĐTBXH, Trung tâm Văn hoá truyền thông và gần 200 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang đến từ các Đoàn, chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn, Đoàn cơ sở thị trấn Bảo Lạc đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn huyện hội tụ về đây để tưởng nhớ và kính dâng những nén nhang thơm, ngọn nến hồng tới anh linh các anh hùng liệt sỹ.
ĐVTN tham gia tại buổi Lễ Thắp nến tri ân.
Tại chương trình, các đại biểu đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay; kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc; vĩnh biệt tổng bí thư đã có những tháng ngày tận hiến đầy ý nghĩa trong suốt 80 năm cuộc đời và 57 năm tuổi Đảng của mình.

Lễ thắp nến tri ân và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm được tổ chức đồng loạt tại nghĩa trang, nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ tối 26/7/2024 với ý nghĩa "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng - mỗi đoàn viên, thanh niên 1 việc làm ý nghĩa thiết thực” để cầu mong cho các anh hùng liệt sỹ yên giấc ngàn thu trong lòng đất mẹ, hiển linh phù hộ cho quê hương ngày càng phát triển.

Tuổi trẻ Bảo Lạc hôm nay xin nguyện chung sức, đồng lòng tiếp nối truyền thống vinh quang của các anh hùng liệt sĩ, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương Bảo Lạc phát triển bền vững.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lạc