Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thứ sáu - 26/07/2024 22:20
Tối ngày 26/7, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đông Khê, huyện Thạch An.
Toàn cảnh Chương trình Lễ thắp nến tri ân.
Tham dự Chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Trịnh Trường Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thị Mỹ Hảo – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Nông Tuấn Phong – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Bế Xuân Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía hai đơn vị phối hợp, có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch An; đồng chí Triệu Thanh Dung – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự chương trình, còn có đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể, LLVT tỉnh Cao Bằng và huyện Thạch An, các đơn vị tài trợ; đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân huyện Thạch An.
Các đại biểu dâng dương lên Đài tưởng niệm
Các Đại biểu dâng dương lên Đài tưởng niệm.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương và thắp những nén hương thơm tại các phần mộ liệt sĩ.

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thanh Dung - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh bày tỏ niềm biết ơn và tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, đấu tranh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng thời, Tuổi trẻ toàn tỉnh nguyện phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện đóng góp công sức và trí tuệ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Đồng chí Triệu Thanh Dung Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đồng chí Triệu Thanh Dung - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Tại chương trình, thế hệ trẻ đã được nghe chia sẻ về những kỷ niệm, kí ức không bao giờ quên của bệnh binh Mã Ngọc Thanh đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 103 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện Thạch An với tổng giá trị 72.600.000 đồng.
“Bữa cơm sum vầy, ấm áp yêu thương” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy
“Bữa cơm sum vầy, ấm áp yêu thương” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy.
Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, Tỉnh Đoàn và UBND huyện Thạch An đã tổ chức “Bữa cơm sum vầy, ấm áp yêu thương” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy tại xóm Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch An.

Một số hình ảnh tặng quà cho các gia đình chính sách trong chuỗi hoạt động:
z5672296729491 999e778ed4bae69ee9df0c7d2e43adaa

BTC tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

z5672296716288 e91f43672e2db19afdcbae86ab265219

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho hộ gia đình ông Lương Văn Lâm, xóm Nà Luông, xã Thái Cường, huyện Thạch An

Đoàn công tác tặng quà cho thân nhân liệt sĩ tại xã Lê Lai, huyện Thạch An

Tác giả: Huyền Trang - Ban Tuyên giáo