Thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Thứ tư - 24/07/2024 07:12
Sáng ngày 24/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bế Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tri ân các gia đình thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Hạ Lang.
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh.
Cùng tham gia đoàn, có các đồng chí: Nông Thị Nhung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Phương Huy – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên; lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trực tiếp trao tặng 04 suất quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh và bày tỏ tình cảm, sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các thương binh, bệnh binh, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, động viên, khích lệ các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Trước đó, đoàn đã uỷ quyền cho huyện Hạ Lang tặng 11 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyền Trang - Ban Tuyên giáo