Chi đoàn Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh dâng hương, lao động vệ sinh, tìm hiểu Di tích địa điểm lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Thứ sáu - 26/07/2024 04:10
Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh tổ chức dâng hương, vệ sinh và tìm hiểu Di tích địa điểm lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, xóm Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.
ĐVTN dâng hương và bày tỏ lòng thành kính đối với đồng chí Hoàng Đình Giong.
Tại Di tích, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc trước những công lao, sự đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Cao Bằng nói riêng.
Ảnh 6
Đoàn thăm quan Nhà lưu niệm.
Trước anh linh anh hùng liệt sĩ Hoàng Đình Giong, các đoàn viên tự nhủ, sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên và phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực các các phong trào thi đua yêu nước, phong trào đoàn cấp trên phát động; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Ảnh 2
ĐVTN ra quân dọn dẹp vệ sinh.
Sau khi dâng hương tại Tượng đồng chí Hoàng Đình Giong, các đoàn viên, thanh niên đã ra quân quét dọn rác, vệ sinh toàn bộ khu vực khuôn viên di tích, Khu nhà lưu niệm; Nhà trưng bày và tham quan, tìm hiểu về thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong.
Ảnh 7
Đại diện BCH Chi đoàn phối hợp với Công đoàn bộ phận Trung tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới thân nhân của các công đoàn viên, đoàn thanh niên là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có công với cách mạng.

Thông qua các hoạt động, góp phần nâng cao nhận thức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng của các thế hệ ông, cha đi trước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, cũng giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ di tích, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Tác giả: Chi đoàn TTVH