Tuổi trẻ Trùng Khánh - Thắp ngọn nến tri ân

Thứ sáu - 26/07/2024 21:19
Tối 26/7/2024, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), Huyện đoàn Trùng Khánh tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 02 Nghĩa trang liệt sĩ huyện và 21 nhà bia tưởng niệm tại các xã, thị trấn.
Đại biểu tiến hành dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm
Tham dự chương trình, có đồng chí TT Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, đoàn trực thuộc, hơn 350 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Trong những ngày tháng 7 tri ân và đặc biệt trong dịp quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tuổi trẻ Trùng Khánh dành một phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình với lòng tri ân sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh linh các anh hùng Liệt sĩ, những người chiến sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh và bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên, thanh thiếu niên huyện nhà đã đồng loạt thắp nến tri ân, dâng hương, hoa bên Đài tưởng niệm, mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trùng Khánh, nghĩa trang Trà Lĩnh và các Đài tưởng niệm, Bia tưởng niệm ở các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện
để bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với các anh hùng Liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp này tuổi trẻ Trùng Khánh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, thanh niên xung phong nhân kỷ niệm ngày 27/7 - Ngày thương binh liệt sĩ.

Một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân:

Tác giả: Huyện Đoàn Trùng Khánh