Chương trình Giao lưu thiếu nhi Việt Nam – Trung Quốc năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 05:43
Từ ngày 15/7/2024, đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng gồm 09 đồng chí, do đồng chí Triệu Thanh Dung - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, tham dự Chương trình Chung tay thiếu nhi Việt Nam - Quảng Tây, Trung Quốc năm 2024 với chủ đề "Sơn thuỷ hữu tình - cùng nhau trưởng thành" tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Đoàn đại biểu dự Lễ khởi động Chương trình Chung tay thiếu nhi Việt Nam   Quảng Tây, Trung Quốc năm 2024
Đoàn đại biểu dự Lễ khởi động Chương trình Chung tay thiếu nhi Việt Nam Quảng Tây, Trung Quốc năm 2024
Chương trình diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 15-19/7/2024, đoàn đại biểu đã tham gia các hoạt động như: Team building - trò chơi phá băng, hưởng ứng Lễ khởi động chương trình, tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc Quảng Tây; thưởng thức và trải nghiệm múa rối, xiếc; trải nghiệm làm quạt hình tròn - di sản văn hoá phi vật thể Quế Lâm, Quảng Tây; tham quan, trải nghiệm tương tác tại Bảo tàng Khoa học và công nghệ Quảng Tây; trải nghiệm tàu điện ngầm Nam Ninh, tham quan vườn bách thú Nam Ninh; liên hoan văn nghệ và bế mạc chương trình.

Tham dự Chương trình có 97 đại biểu thiếu nhi đến từ các tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hà Nội, Khánh Hoà, Hoà Bình, Hải Phòng, Kiên Giang (Việt Nam) và thiếu nhi thành phố Nam Ninh, Phòng Thành Cảng, Bách Sắc, Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc); cán bộ, công chức, giáo viên các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam.

Chương trình Chung tay thiếu nhi Việt Nam - Quảng Tây, Trung Quốc năm 2024 là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Chương trình đã mở ra một hành trình khoa học và công nghệ bổ ích, vừa giải trí vừa mang tính giáo dục, đầy thú vị. Đại biểu hai nước đã cùng nhau trải nghiệm văn hoá, lan toả những hình ảnh đẹp về con người, quê hương, đất nước, góp phần đoàn kết, xây dựng tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng tham gia Chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam – Quảng Tây, Trung Quốc năm 2024

Nhóm thiếu nhi trải nghiệm tại Bảo tàng Khoa học và công nghệ Quảng Tây

Trải nghiệm tìm hiểu về hoa văn trống đồng Quảng Tây

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra