Bảo Lâm: Ra quân vận chuyển vật liệu xây dựng phòng học

Thứ sáu - 12/07/2024 04:43
Hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2024; trong 3 ngày, từ ngày 10 - 12/7/2024, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bảo Lâm tổ chức ra quân hỗ trợ vận chuyển vật liệu xây phòng học tại điểm trường Lũng Rịa xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm.
ĐVTN ra quân hỗ trợ vận chuyển vật liệu xây phòng học tại điểm trường Lũng Rịa xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm.
Điểm trường Lũng Rịa cách trung tâm xã Thạch Lâm khoảng 3km, trên đồi núi cao, đi lại khó khăn đường đèo núi dốc, nhỏ hẹp, phương tiện đi lại chủ yếu bằng xe máy, nên khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu để xây dựng lớp học cho điểm trường. Trong 3 ngày ra quân, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã huy động trên 200 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đại diện cho Đoàn cơ sở các xã, thị trấn, đoàn trực thuộc trong toàn huyện tham gia vận chuyển vật liệu lên điểm trường Lũng Rịa, xã Thạch Lâm để xây dựng lớp học bằng vật liệu lắp ghép (gồm các thanh sắt hộp các loại, tấm ghép bê tông, tôn lợp mái, bột đá, cát…). Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên thanh niên đã vận chuyển được trên 1.200 chuyến vật liệu các loại đến nơi tập kết an toàn; góp phần đảm bảo nguồn vật liệu cho nhà thầu kịp thời thi công công trình, để năm học mới điểm trường có lớp học khang trang, giúp các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện; đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy của thầy cô giáo.

Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện là minh chứng sinh động về vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ huyện nhà trong việc tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chia sẻ những khó khăn của cộng đồng; đem tới cho xã hội hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ huyện nhà hôm nay, đồng thời đem lại một sự nhìn nhận đầy đủ, rõ ràng và tích cực về lớp thanh niên nhiệt huyết, đầy trách nhiệm với xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:
bl 3

bl 4