Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức, hỗ trợ pháp lý và tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên Năm 2024

Thứ tư - 03/07/2024 23:51
Ngày 03/7/2024 tại hội trường huyện Bảo Lạc, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị “Tập huấn trang bị kiến thức, hỗ trợ pháp lý và tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên năm 2024” thu hút hơn 100 ĐVTN trên địa bàn huyện Bảo Lạc tham gia.
Hội nghị “Tập huấn trang bị kiến thức, hỗ trợ pháp lý và tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên năm 2024”
Thông qua hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được cung cấp pháp lý cung cấp những kiến thức căn bản về pháp luật liên quan đến khởi nghiệp, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, cũng như các quy định pháp lý trong hoạt động kinh doanh; giải đáp những thắc mắc về quy trình thành lập doanh nghiệp, các thủ tục pháp lý cần thiết và những chính sách hỗ trợ từ phía nhà nước dành cho các dự án khởi nghiệp của thanh niên; đoàn viên thanh niên được trang bị các kiến thức về phương pháp tư duy sáng tạo, hướng dẫn cách thức đăng tải, đưa ý tưởng lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; giới thiệu các phương pháp tư duy sáng tạo hiệu quả như SCAMPER, sơ đồ tư duy (Mind Mapping) và tư duy thiết kế (Design Thinking). Qua đó, giúp các bạn trẻ nhận thức sâu hơn về tầm quan trọng của việc phát triển tư duy sáng tạo trong mọi lĩnh vực.
blac 2
ĐVTN tham dự Hội nghị.
Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” tạo môi trường tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong công tác, học tập và lao động sản xuất, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Đồng thời ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả: Kim Anh - BPT