Tuổi trẻ Cao Bằng ra quân Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn.

Thứ bảy - 29/06/2024 06:41
Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, ngày 29/6, 100% đơn vị Đoàn phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn.
Tại Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An
Hoạt động điểm cấp tỉnh được tổ chức tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh với các nội dung: Tuyên truyền cho thanh niên về nâng cao nhận thức của thanh niên về tham gia xây dựng các tuyến phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn; thực hiện công trình “Cột điện nở hoa”, quy mô 6 cột điện tại Tổ dân phố 1; trồng cây vào các bồn hoa dọc vỉa hè, triển khai bóc xoá quảng cáo, rao vặt sai quy định, vệ sinh các tuyến đường…

Tại các phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với sự tham gia của hơn 650 đoàn viên, thanh niên tình nguyện ra quân tuyên truyền nâng cao ý thức trong việc xây dựng cảnh quan đô thị, thực hiện vệ sinh các tuyến đường, triển khai các công trình cột điện nở hoa, trồng cây xanh, bóc xoá quảng cáo trái quy định, thu gom rác thải… góp phần thay đổi cảnh quan đô thị.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn đô thị, nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị văn minh, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Tác giả: Thu Hường - BPT