Nguyên Bình: Lễ Mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024"

Thứ tư - 26/06/2024 06:01
Sáng ngày 26/06/2024, Huyện Đoàn - Ban Chỉ đạo 138 huyện Nguyên Bình tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2024.
Toàn cảnh Lễ Mít tinh
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Cao Bằng; Nông Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình; Đào Nguyên Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện Nguyên Bình; Thượng tá Đặng Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 huyện Nguyên Bình; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện tình hình tội phạm ma túy cơ bản đã được kiềm chế, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp do phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các đối tượng phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Trong 6 tháng qua lực lượng Công an huyện đã phát hiện và khởi tố 07 vụ/14 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 02 vụ so với cùng kỳ năm trước), vật chứng thu giữ trên 2,6g Heroine, hơn 1.600 cây thuốc phiện…; xử lý hành chính 09 vụ/30 đối tượng về hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng thời, trong khuôn khổ Lễ Mít tinh đã tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, một số giải pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh thiếu niên, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của thị trấn Nguyên Bình, hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tác giả: Huyện Đoàn Nguyên Bình