Huyện Đoàn - Ban Chỉ đạo 138 huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 03:13
Nhằm nêu cao nhận thức của toàn dân trong phòng, chống và đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy. Sáng 26/6, huyện Đoàn - Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bảo Lâm (Ban chỉ đạo 138) tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 năm 2024”.
Toàn cảnh Lễ Mít tinh
Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Sầm Minh Hồ - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Mã Gia Hãnh - Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phương Hải Truyền - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 138 huyện, Trưởng Công an huyện cùng toàn thể đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 40 đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Bảo Lâm đã phát hiện, bắt giữ 17vụ /26 đối tượng phạm tội về ma tuý trên địa bàn huyện, vật chứng thu giữ 7,83 gam heroin, 11,44 gam nhựa thuốc phiện; triệt phá 16 điểm/3459 cây thuốc phiện với tổng diện tích 440 mét vuông; lập hồ sơ và đưa 03 người nghiện đi cai tại cơ sở cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt trong tháng 6/2024, Công an huyện đã phát động Tháng cao điểm phòng chống ma tuý trên địa bàn huyện, kết quả đã bắt giữ 04 vụ/07 đối tượng phạm tội về ma tuý, vật chứng thu giữ: 1,96 gam heroin. Đồng thời, tại buổi Lễ đại diện Công an huyện đã tuyên truyền về tác hại của ma túy và các chất kích thích đối với sức khỏe bản thân và ảnh hưởng đối với xã hội; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân tránh xa các tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội.

Ngay sau lễ mít tinh, cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 trên tuyến đường chính của huyện Bảo Lâm, tạo khí thế khích lệ toàn dân tích cực tham gia công cuộc phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Một số hình ảnh tại Lễ Mít tinh:

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm