Thứ tư - 19/06/2024 06:11
Ngày 19/6, Đoàn Thanh niên BCH Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên và thanh thiếu nhi . Tham dự có đồng chí Thượng tá Lương Tuấn Long - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban; đại diện chỉ huy các Đồn Biên phòng, cán bộ chiến sĩ, ĐVTN Bộ đội biên phòng tỉnh và 46 cháu học sinh được đỡ đầu.
Hành trình về địa chỉ đỏ cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên và thanh thiếu nhi.
Trong khuôn khổ chương trình đã đến dâng hương đền thờ Bác Hồ tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó và khu di tích lịch sử Kim Đồng (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng); dâng hoa, báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng;  tham quan phòng truyền thống, nghe giới thiệu về quá trình 65 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng.
bp 1
Đoàn công tác dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hành trình tham quan địa chỉ đỏ đã đem đến những bài học ý nghĩa cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên và thanh thiếu nhi về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và truyền thông kiên trung, bất khuất của quê hương cách mạng Cao Bằng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tăng cường trải nghiệm, học lịch sử qua thực tiễn để thế hệ trẻ thêm hiểu và trân trọng truyền thống đấu tranh oai hùng của cha ông, góp phần bồi đắp tình yêu nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay.

Tác giả: ĐTN BCH Bộ đội biên phòng tỉnh