Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sĩ biên phòng cứu người đuối nước tại Cao Bằng

Thứ sáu - 23/08/2024 10:10
Sáng 23/8, tại Đồn Biên phòng Ngọc Côn huyện Trùng Khánh, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Binh nhất Lý Văn Vũ - Chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Côn vì đã có hành động dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm cứu người giữa dòng nước lũ.
Đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn thừa uỷ quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Binh nhất Lý Văn Vũ.
Tham dự tại chương trình có các đồng chí Thượng tá Bế Hồng Cương - Phó Chủ nhiệm chính trị BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung tá Lý Văn Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ngọc Côn và cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Theo đó, vào đêm ngày 02/8, cháu Hoàng Ngọc Hân (sinh năm 2011) cùng chị gái là Hoàng Thị Tâm (sinh năm 2008) trên đường từ nhà người thân trở về nhà qua cầu Ta Nay không may bị nước lũ cuốn trôi. Lúc đó, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Côn gồm 03 đồng chí, do Thiếu tá Nguyễn Cao Cường, Đội trưởng Vũ trang phụ trách thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Ngay khi phát hiện người dân bị nước cuốn trôi, Binh nhất Lý Văn Vũ đã báo cáo, xin ý kiến chỉ huy và không quản hiểm nguy, nhanh chóng nhảy xuống sông, tiếp cận chỗ người bị nạn để cứu người đuối nước. Sau đó, tổ công tác phối hợp tiếp cận, hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ an toàn và được Tổ công tác đưa về với gia đình.
Đồng chí Lý Văn Vũ đọc lại bao cáo tường trình sự việc.
Tại chương trình trao tặng, đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã biểu dương tinh thần dũng cảm của chiến sỹ Lý Văn Vũ đã không ngại hiểm nguy, sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng của nhân dân. Đồng chí bày tỏ sự trân trọng cảm ơn đối với lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã quan tâm, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang rèn luyện về phẩm chất chính trị, thể lực, kỹ năng và nâng cao tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân hy sinh”, phát huy phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ.

Trước đó, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Ngọc Côn, UBND huyện Trùng Khánh, Huyện Đoàn Trùng Khánh và Đoàn xã Đình Phong đã kịp thời động viên, khen thưởng.

Tác giả: Lâm Oanh - Ban Tuyên giáo