Sôi nổi Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” huyện Hạ Lang năm 2024

Thứ sáu - 23/08/2024 03:58
Nhằm từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới. Chiều ngày 21/8/2024, Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” cấp huyện năm 2024, với sự tham gia của 15 thí sinh đến từ các Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.
Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” huyện Hạ Lang năm 2024.
Tham gia hội thi, 15 thí sinh trải qua 03 phần thi với những nội dung thi hấp dẫn, sáng tạo, đánh giá đúng năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, gồm: phần thứ nhất “Bí thư Đoàn cơ sở sáng tạo” theo hình thức xây dựng video clip giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, giải pháp, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; phần thứ hai “Bí thư Đoàn cơ sở thông thái, nhạy bén” có hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến; phần thứ ba “Bí thư Đoàn cơ sở tài năng, bản lĩnh” thể hiện năng khiếu bằng các hình thức tự chọn như: Kể chuyện,  hát, múa, hùng biện, diễn thuyết và xử lý tình huống nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Nội dung các phần thi xoay quanh về các kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đoàn; công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác tổ chức xây dựng Đoàn tại cơ sở, Đoàn trong xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân...
Giải nhất
BTC trao Giải Nhất cho thí sinh Hứa Thị Thanh Tâm - Bí thư Đoàn xã Kim Loan.
Với bản lĩnh, sự tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung ở các vòng thi, đồng chí Hứa Thị Thanh Tâm - Bí thư Đoàn xã Kim Loan đã xuất sắc giành Giải Nhất của Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” huyện Hạ Lang năm 2024. Giải Nhì thuộc về đồng chí Lục Thúy Dung - Bí thư Đoàn xã Đồng Loan và đồng chí Vi Hồng Lan - Bí thư Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX. Giải Ba thuộc về đồng chí Nông Hồng Công - Bí thư Đoàn xã An Lạc, đồng chí Lương Văn Phương – Bí thư Đoàn xã Thị Hoa và đồng chí Chu Văn Chuyên – Bí thư Đoàn thị trấn Thanh Nhật. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 09 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho thí sinh có ý tưởng, giải pháp sáng tạo nhất và thí sinh có phần thi tài năng, bản lĩnh ấn tượng nhất.

Hội thi là dịp để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, xác định được điểm mạnh, những vấn đề còn hạn chế của mình qua đó tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng để hoàn thiện bản thân. Hội thi cũng là nơi tìm kiếm ra những gương mặt Bí thư Đoàn cơ sở tài năng, những nhân tố tích cực, là nguồn nhân sự để bổ sung cho đội ngũ cán bộ các cấp./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:
z5756666769266 f4af289ef11b8fbe0036f727fe0ca0fb

z5756666720784 d622f350e10c48d66257dfa651873ef3