Huyện Đoàn Bảo Lạc tổ chức Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” năm 2024

Thứ ba - 27/08/2024 04:27
Chiều ngày 26/8, Huyện Đoàn Bảo Lạc tổ chức Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” năm 2024 với sự tham gia của 11 thí sinh đến từ các Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.
Phần thi Bí thư Đoàn cơ sở thông thái, nhạy bén.
Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 03 phần thi: Bí thư Đoàn cơ sở tài năng; Bí thư Đoàn cơ sở thông thái, nhạy bén; Bí thư Đoàn cơ sở bản lĩnh.
Phần thi tài năng
Thí sinh thể hiện phần thi tài năng.

Ở phần thi Bí thư Đoàn cơ sở tài năng các thí sinh thể hiện năng khiếu tự chọn bằng các hình thức như: Kể chuyện, hát, múa, hùng biện, diễn thuyết,... 11 thí sinh đều có những năng khiếu khác nhau giúp họ làm tốt hơn vai trò “đầu tàu”, kết nối, dẫn dắt đoàn viên thanh niên trong công tác Đoàn. Phần thứ hai “Bí thư Đoàn cơ sở thông thái, nhạy bén” các thí sinh trả lời câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi Bí thư Đoàn cơ sở bản lĩnh chính là điểm nhấn của hội thi. Các thí sinh sẽ thể hiện khả năng xử lý tình huống nghiệp vụ công tác Đoàn do Ban tổ chức đưa ra. Nội dung thi xoay quanh Điều lệ Đoàn; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Giải nhấtBTC trao giải nhất cho thí sinh.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 01 giải nhất cho đồng chí Nông Thị Lụa – Bí thư Đoàn trường THPT Bảo Lạc, giải nhì thuộc về đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Phó Bí thư Đoàn thị trấn Bảo Lạc. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 02 giải ba, 07 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho thí sinh có phần thi tài năng, thông thái, bản lĩnh ấn tượng nhất.
Giải nhì
BTC trao giải nhì cho thí sinh.
Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ đoàn cơ sở thể hiện sự hiểu biết, năng lực của bản thân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư đoàn cơ sở.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lạc