Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin một số điểm mới về chủ quyền biên giới quốc gia cho đoàn viên thanh niên

Thứ sáu - 06/09/2024 05:26
Ngày 06/9, tại hội trường Công an tỉnh, Ban Thanh niên tổ chức Hội nghị thông tin một số điểm mới về chủ quyền biên giới quốc gia cho đoàn viên thanh niên Công an tỉnh. Tham dự Chương trình có đồng chí Đại úy Phạm Xuân Trường – Trưởng ban thanh niên Công an tỉnh, đại diện Ban chấp hành các cơ sở đoàn trực thuộc và trên 80 đoàn viên các đơn vị.
Tại hội nghị, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức quán triệt, thông tin một số điểm mới về tình hình biển Đông, đặc biệt là các nội dung: chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững, củng cố quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Luật Biển Việt Nam 2012; những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa… Theo dõi phóng sự về chủ quyền biên giới quốc gia.

Thông qua hội nghị đã giúp đoàn viên thanh niên các đơn vị nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo trong phát triển kinh tế-xã hội; tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới, biển, đảo.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả: Ban Thanh niên Công an tỉnh