Thứ sáu - 30/08/2024 06:20
Ngày 30/8, Đoàn Thanh niên BCH Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu rừng Trần Hưng Đạo (huyện Nguyên Bình) – Nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (Tiền thân của QĐND Việt Nam). Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu I; Ban Thanh niên Quân đội; BCH Quân sự tỉnh; Tỉnh Đoàn Cao Bằng; UBND huyện Nguyên Bình và các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên BCH Quân sự tỉnh.
Đoàn công tác đã đến thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Khu rừng Trần Hưng Đạo.
Tại đây, Đoàn công tác đã đến dâng hương, báo công tại Nhà Tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham quan và ôn lại những dấu ấn lịch sử hào hùng của QĐND Việt Nam gắn liền với Khu rừng Trần Hưng Đạo, những đóng góp của nhân dân Cao Bằng trong những năm tháng kháng chiến gian khổ.
qs 2
Đoàn công tác dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã có cuộc làm việc với UBND huyện Nguyên Bình để chuẩn bị các nội dung cho sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam được tổ chức tại Nguyên Bình.

Đây là một hành trình ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và là dịp để cán bộ, chiến sỹ công tác trong lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng.

Tác giả: Đoàn Thanh niên BCH Quân sự tỉnh