Chiến sĩ biên phòng dũng cảm cứu người bị nước cuốn trôi

Thứ bảy - 03/08/2024 22:53
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, phát hiện tiếng người kêu cứu do bị nước lũ cuốn. Tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Côn, BĐBP tỉnh Cao Bằng đã không quản ngại nguy hiểm, nhanh chóng bơi ra, tiếp cận và cứu nạn nhân đưa vào bờ an toàn.
ông Hoàng Văn Thuận là bố đẻ cháu Hân đến cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Côn.
Theo đó, vào khoảng 23 giờ 00, ngày 02/8/2024. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn tại khu vực chốt kiểm soát Biên phòng cầu Ta Nay, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh. Tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Côn gồm 03 đồng chí, do Thiếu tá Nguyễn Cao Cường, Đội trưởng Vũ trang phụ trách đã nghe thấy tiếng người kêu cứu dưới lòng sông Quây Sơn. Ngay khi phát hiện một người bị nước cuốn trôi ra xa, có biểu hiện đuối nước và đang kêu cứu, Binh nhất Lý Văn Vũ, Chiến sĩ của Tổ công tác đã không quản hiểm nguy, nhanh chóng nhảy xuống sông, tiếp cận chỗ người bị nạn để cứu đuối và đưa được nạn nhân vào bờ an toàn. Sau khi được sơ cứu, nạn nhân đã bình phục và được Tổ công tác đưa về với gia đình.
453096894 810779654572870 5073233303797486059 n
Binh nhất Lý Văn Vũ đã không quản nguy hiểm cứu nạn nhân khỏi dòng nước lũ.
Được biết, nạn nhân vừa được Tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Côn cứu đuối là cháu Hoàng Ngọc Hân, sinh năm 2011, HKTT: Xóm Nà Thoang, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Cháu Hân bị nước cuốn trôi khi đang cùng chị gái là Hoàng Thị Tâm, sinh năm 2008, đi trên đường từ nhà người thân trở về gia đình. Khi đang đi xe đạp điện qua cầu Ta Nay, do nước lũ chảy xiết nên cháu Hân và xe đạp bị nước lũ cuốn trôi còn chị cháu may mắn nhảy được ra ngoài.

Đến 18 giờ, ngày 03/8/2024, thay mặt gia đình cháu Hân, ông Hoàng Văn Thuận là bố đẻ đã cùng với cháu Hân đến cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Côn.

Hành động của Binh nhất Lý Văn Vũ và Tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Côn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi Nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần " vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân hy sinh", góp phần tô thắm thêm phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" và hình ảnh người chiến sĩ mang quân hàm xanh trong lòng Nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới.

Nguồn tin: Đồn là nhà - Biên giới là quê hương