Kỷ niệm 149 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2019)

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2019 09:47 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chân dung V.I.Lênin

Chân dung V.I.Lênin

Vơlađimia Ilich Lênin (Vladimir Ilyich Lenin) là một lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, là người phát triển học thuyết của Các Mác và Phriđơrich Ăngghen. Ông là người sáng lập ra Quốc tế Cộng sản; đồng thời lãnh đạo nhân dân Nga tiến hành Cách mạng tháng Mười Nga, thành lập ra Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo (7/11/1917). Ông là trong 100 người có ảnh hưởng nhất đến toàn thế giới.
Lênin là người kế thừa và phát triển một cách xuất sắc sự nghiệp của C.Mác và Ph.Ăng-ghen, trong khi tổ chức lãnh đạo phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã có những cống hiến cả trong lý luận lẫn thực tiễn cho phong trào cách mạng của giai cấp công nhân toàn thế giới.
 
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, V.I.Lênin đã không ngừng tuyên truyền, giáo dục, truyền bá, vận dụng những quan điểm lý luận của chủ nghĩa Mác vào thực tiễn phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Nga; chứng minh tính đúng đắn, tính cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác bằng những bước tiến không ngừng của phong trào cách mạng dưới sự chỉ đạo, định hướng của học thuyết có sức mạnh vô địch này. Không những thế, V.I. Lênin còn có những đóng góp quý báu, có ý nghĩa quan trọng cho việc bảo vệ và phát triển Chủ nghĩa Mác bằng những hoạt động lý luận cũng như những hoạt động thực tiễn cách mạng của Người.
 
Ngày 7/11/1917, để khai sinh ra Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người, Lênin đã trở thành biểu tượng, niềm tin mãnh liệt của nhân loại. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết lên những dòng bất hủ: “Khi còn sống, Lênin là người thầy, người cha của nhân dân bị áp bức. Sau khi mất, Người là ngôi sao chỉ đường tiến tới sự nghiệp vĩ đại, sự nghiệp giải phóng nhân dân bị áp bức”. Bác còn cho đồng bào ta thấy rõ: “Bây giờ học thuyết nhiều, chủ nghĩa nhiều, nhưng chân chính nhất, chắc chắn nhất, cách mệnh nhất là Chủ nghĩa Lênin”. Lênin đã có công lớn trong việc thành lập Quốc tế thứ ba, quốc tế cách mạng chân chính của giai cấp vô sản. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Chủ nghĩa Lênin đối với chúng ta, những người cách mạng và nhân dân Việt Nam không những là cẩm nang thần kỳ, là kim chỉ nam hành động, còn là mặt trời soi sáng con đường chúng ta đi tới thắng lợi cuối cùng, đi tới Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa cộng sản…”.


Nguồn tin: quochoi.vn và http://tulieuvankien.dangcongsan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138355

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5011183