Chùm tin hoạt động ra quân của các đơn vị nhân ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/06/2014 08:45 - Người đăng bài viết: admin
Đơn vị: Trùng Khánh
Ngày 26/6/2014 Ban chỉ đạo Phòng chống ma túy huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma túy. Đến dự có đồng chí Mông Văn Lục – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống ma túy huyện, các đồng chí thành viên BCĐ, các đồng chí đại diễn lãnh đạo, các ban, ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, gần 100 ĐVTN xã, thị trấn, đoàn trực thuộc, các đồng chí trưởng, phó công, các đồng chí công an địa bàn phụ trách các xã, thị trấn đến dự.
Thông qua buổi lễ mít tinh các đồng chí đã được nghe báo cáo tình hình tội phạm tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện, nội dung phát động phong trào phòng, chống tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên, lễ ký kết việc giúp đỡ thanh niên mắc tệ nạn ma túy  do 20 đội TNTN “Thắp sáng niềm tin”.
 

Ký cam kết giúp đỡ thanh niên chậm tiến của các cơ sở Đoàn
 
Qua đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho thanh thiếu niên trong công tác phòng, chống ma túy. Nâng cao nhận thức, hiểu sâu về tác tại của ma túy và ý thức phòng chống tệ nạn, từ đó chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia phòng chống ma túy trong cộng đồng.

Đơn vị: Thông Nông
Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy, ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma túy (26/6), ngày 23/6/2014 Huyện Đoàn thanh niên phối hợp với công an huyện Thông Nông tổ chức tuyên truyền phòng chống, tàng trữ trái phép chất ma túy trong cộng đồng tại địa bàn  xã Lương Thông và xã Cần Yên.
Tham gia buổi lễ có 40 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc, chi đoàn đồn biên phòng Cần Yên và ĐVTN 2 xã Lương Thông, Cần Yên. Nội dung tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy cũng như việc thực hiện nói không với ma túy “không thử sử dụng ma túy”, “không tổ chức sử dụng ma túy”, “không rủ rê lôi kéo, dụ dỗ người khác sử dụng ma túy”. Tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy, quyết tâm phấn đấu xây dựng xã hội trong sạch không có ma túy, không có người nghiện ma túy.
 

Hoạt động diễu hành cổ động của ĐVTN huyện Thông Nông
 
Qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của mội tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh thiếu niên về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình và toàn xã hội.
 
Đơn vị Phục Hòa
          Sáng ngày 26/6, Huyện Đoàn thanh niên phối hợp với công an huyện Phục Hòa tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống ma túy” 26/6/2014.  Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyến Thái Hà – Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thành viên BCĐ Năm thanh niên tình nguyện 2014, cùng 160 đoàn viên thanh niên đến từ các Đoàn xã, thị trấn, chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn.
.
Đồng chí Nguyễn Thái Hà – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ
 
          Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thái Hà – Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh: Đoàn viên thanh niên là đội ngũ cần đi tiên phong trong phong trào phòng chống ma túy. Từng chi đoàn cần đưa ra những chương trình hành động cụ thể để tuyên truyền, vận động người dân, đối với người nghiện cần vận động họ đi cai nghiện tự nguyện, đối với người chưa nghiện cần tuyên truyền cho họ hiểu về tác hại của ma túy để tránh xa.
          Nhận thức được vai trò và trách nhiệm trong công tác phòng chống ma túy, trong buổi Lễ, các Chi đoàn đã lên ký cam kết không mắc tệ nạn ma túy và tích cực tuyên truyền, đấu tranh phòng chống ma túy.

Các Chi đoàn ký cam kết không mắc tệ nạn ma túy
 trước sự chứng kiến của các lãnh đạo HĐND, UBND
 
          Sau buổi Lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã ra quân diễu hành dọc trục đường từ thị trấn Hòa Thuận đến thị trấn Tà Lùng nhằm tuyên truyền về tác hại của Ma túy đối với sức khỏe cộng đồng và kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tích cực, tự giác tham gia đấu tranh phòng chống ma túy.
          Đồng thời, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành thu gom bơm kim tiêm tại khu vực xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận.

Các đoàn viên thanh niên thu gom bơm kim tiêm
            Mục đích của đợt ra quân nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội. Từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trong việc tham gia công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 4509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5356124