Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh: Hiệu quả trong triển khai cuộc vận động xây dựng “chi đoàn mạnh”

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2020 17:22 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng chi đoàn tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của các Chi đoàn, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh xây dựng hướng dẫn triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” năm 2020.
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn thanh niên trong sơ kết công tác Đoàn và PTTN 6 tháng đầu năm 2020.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn thanh niên trong sơ kết công tác Đoàn và PTTN 6 tháng đầu năm 2020.

        Theo đó, tập trung về tư tưởng chính trị như tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về chính trị, bồi dưỡng lý tưởng, xây dựng niềm tin; tạo môi trường để đoàn viên học tập, rèn luyện và tìm hiểu rõ mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của Đoàn và nhiệm vụ của đoàn viên; Thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề có tác động liên quan đến thanh niên. Thông qua đó, định hướng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng văn hóa “Sống và làm việc theo pháp luật”. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ có tính tuyên truyền giáo dục cao, mang nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa cho đoàn viên. Đồng thời, tổ chức sinh hoạt định kỳ theo các chủ điểm tư tưởng, chính trị phù hợp, kịp thời nắm bắt tư tưởng của đoàn viên. Về tổ chức hoạt động tập trung xây dựng các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của chi đoàn, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.
      Các Chi đoàn trong Công an tỉnh xây dựng Ban chấp hành (hoặc Bí thư, Phó Bí thư) Chi đoàn đủ về số lượng, vững vàng về nghiệp vụ và kỹ năng vận động, tập hợp, đoàn kết thanh niên; tích cực thực hiện Chỉ thị 01 CT/TWĐTN, ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc“Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”. Xây dựng tác phong, lề lối làm việc của Ban Chấp hành (hoặc Bí thư, Phó Bí thư) chi đoàn; thực hiện công tác đoàn vụ, hội họp, sinh hoạt Chi đoàn đúng quy định, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; thực hiện đầy đủ các yêu cầu về công tác đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và lực lượng. Đảm bảo chế độ thông tin báo cáo, hoàn thiện hồ sơ, sổ sách và công tác nội vụ của Chi đoàn (Chi đoàn phải có sổ Chi đoàn và một số sổ sách theo quy định, mỗi đoàn viên đều phải có sổ đoàn viên, huy hiệu đoàn và được trao thẻ đoàn viên).
Bên cạnh đó, các Chi đoàn còn tăng cường quản lý đoàn viên đi học tập, công tác ở xa; các cơ sở Đoàn cụ thể hóa thành phần các tiêu chí phù hợp để chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng Chi đoàn mạnh./.
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 2087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386867