Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Đăng lúc: Thứ ba - 17/01/2017 10:59 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 14/01/2017, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức chương trình Tết yêu thương tại xóm Tả Pjậu, xã Cải Viên, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng.
Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

     Với tinh thần động viên, chia sẻ với bà con nhân dân tại các xã điểm 30A trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc có một mùa xuân tràn đầy ấm áp Ban Tổ chức chương trình đã đến thăm và trao 52 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và tổ chức ăn tết với đồng bào. Trị giá chương trình gần 40 triệu đồng.
     Nằm trong chuỗi hoạt động,  Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa chung tay với bà con biên giới xã Sóc Hà huyện - Hà Quảng tỉnh Cao Bằng. Khánh thành công trình Nhà văn hóa thôn Pác Tao – xã Sóc Hà, trao chăn ấm, 01 bộ loa toa cho Nhà văn hóa xã Pác Tao và nhiều quà tặng có ý nghĩa khác trị giá gần 80 triệu đồng.
     Chiều cùng ngày, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Nhân Chinh – Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng Đoàn đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho Trường Tiểu học xã Trưng Vương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Các suất quà bao gồm: 50 phần quà khăn quàng cổ, cặp sách, tất, áo ấm cho 50 em học sinh nghèo học giỏi, 01 bộ trống cho Nhà trường và 50 chăn ấm cho đồng bào trị giá 100 triệu đồng.
      Nhân dịp này Tỉnh  Đoàn Thanh niên Cao Bằng trao 04 xuất quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, thanh niên dân tộc thiểu số, già làng, trưởng bản của xã Trưng Vương. Trị giá 2 triệu đồng.
     Những xuất quà được trao, những chuỗi hoạt động được tổ chức đã góp phần giáo dục  tinh thần tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi hội viên thanh niên, tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách". Đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong việc xung kích, đi đầu trong công tác an sinh xã hội và vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương.
     Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động diễn ra trong chương trình

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao Trống cho trường Tiểu học xã Trưng Vương
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng Trống cho trường Tiểu học xã Trưng Vương, Hòa An

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao quà cho học sinh nhà trường
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng quà cho các em học sinh  trường Tiểu học xã Trưng Vương, Hòa An
Tỉnh Đoàn Cao Bằng trao các suất quà cho các gia đình chính sách tại xã Trưng Vương, Hòa An
Ban tổ chức Chương trình thăm, chúc tết bà con tại xã Cải Viên, Hà Quảng

Tác giả bài viết: Lan Hương - Ban Đoàn kết
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2610744