Trùng Khánh: Trường THPT Pò Tấu ngoại khóa "Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc"

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2016 14:13 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 10/11/2016 tại trường THPT Pò Tấu, Đoàn trường phối hợp với đồn biên phòng Đàm Thủy tổ chức hoạt động ngoại khóa: “Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc” đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.
Các đội tham gia phần thi kiến thức tìm hiểu về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Các đội tham gia phần thi kiến thức tìm hiểu về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc

           Hoạt động nhằm mục đích giúp cho học sinh nhà trường tìm hiểu những kiến thức chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam XNCN. Giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nắm được tầm quan trọng của công tác truyền thông về những kiến thức cơ bản của việc quản lý đường biên, mốc giới đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta, đặc biệt là đối với những Đoàn viên thanh niên thuộc các khu vực xã, vùng, khu vực biên giới.
          Phần đầu buổi ngoại khóa cán bộ đồn biên phòng Đàm Thủy đã làm rõ những nội dung về ba văn kiện mà nhiều học sinh còn khúc mắc như: Những cơ sở pháp lý về phân giới cắm mốc; đặc điểm vị trí đặt các mốc quốc giới, số lượng mốc quốc giới trên đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc; trách nhiệm trong quản lý bảo vệ đường biên, mốc giới; quy định về hoạt động và sản xuất tại vùng biên giới; quy định về qua lại biên giới và duy trì bảo vệ trật tự vùng biên giới; việc xử lý các sự kiện xảy ra trên biên giới. Tác hại và hậu quả của tại nạn giao thông đối với mỗi gia đình và xã hội; những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; trách nhiệm của mỗi công dân trong chấp hành và thực hiện Luật Giao thông…

Đ/c Bế Hồng Cương- Chính trị viên đồn biên phòng Đàm Thủy
 tuyên truyền các nội dung liên quan đến ba văn kiện.
          Tại buổi ngoại khóa, 03 đội thi (đội Thác Bản giốc, đội Đất việt, đội Cột Mốc) đại diện cho các em học sinh tham gia 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm và hùng biện về tìm hiểu các nội dung liên quan đến ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Các đội thi tham gia đã thể hiện hết mình và cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn rất sinh động, dí dỏm, thông minh, sáng tạo cùng sự hiểu biết sâu rộng đã tạo nên một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú tạo ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Kết quả sau 4 vòng thi đội: “Đất Việt” giành giải nhất; Đội “Cột Mốc” giành giải nhì; Đội “Thác Bản Giốc” dành giải ba từ chương trình. Xen giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc hát về quê hương, đất nước, các ca khúc ca ngợi sự hy sinh, cống hiến, ca ngợi tình yêu của người chiến sĩ biên giới. Ngoài ra các lớp đều thực hiện làm các khẩu hiệu, biểu ngữ tuyên truyền thể hiện tinh thần bảo vệ chủ quyền biên giới của nhân dân Việt Nam như: Tiếp bước cha anh bảo vệ Biên giới; Chung tay xây dựng bảo vệ Tổ quốc; Bảo vệ bình yên biên cương Tổ quốc; Tổ quốc Việt Nam là thiêng liêng là bất khả xâm phạm; Học tập tốt để xây dựng và bảo vệ đất nước…  
                       
  Đội Thác Bản Dốc thực hiện màn chào hỏi


 
 

Một trong số các khẩu hiệu tuyên truyền
            Buổi ngoại khóa là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước cho cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường nói riêng và nhân dân  trên địa bàn biên giới Huyện Trùng Khánh nói chung. Đồng thời buổi ngoại khóa cũng tạo sân chơi trí tuệ và rèn các kỹ năng sống cho học sinh sau những giờ học căng thẳng, qua đó hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh về Đức - Trí - Thể - Mỹ.
 
Tác giả bài viết: Nông Thị Phước ­– Bí thư Đoàn trường THPT Pò Tấu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 1278

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18461

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2610775