Chàng trai mê lập trình đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới

Đăng lúc: Thứ năm - 29/08/2019 08:39 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trần Văn Phúc, sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là một trong 8 thí sinh Việt Nam vừa đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới 2019.
Trần Văn Phúc tại Kỳ thi tay nghề thế giới NVCC

Trần Văn Phúc tại Kỳ thi tay nghề thế giới NVCC

      Từ CHLB Nga, Trần Văn Phúc vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Nghề giải pháp phần mềm CNTT tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm nay có 28 thí sinh của 28 quốc gia tham dự. So với mọi năm, năm nay kỳ thi sử dụng công nghệ rất mới và khác biệt để thử tài thí sinh. Theo đó, thiết bị phải test đến 2 ngày mới xong. Về đề thi, trước khi diễn ra kỳ thi một tuần, tụi em được ban tổ chức gửi một bản mô tả chung chung về một công ty cần phần mềm để khai thác, vận chuyển dầu khí. Lúc đó, em nghĩ ngay là dầu khí chắc phải liên quan đến máy dò hoặc máy khai thác dưới biển. Rồi em đưa ra các giả thuyết mà đề sẽ yêu cầu như làm bài toán hoặc thiết kế phần mềm. Nhưng thật bất ngờ, đề thi thực tế lại yêu cầu phần mềm giao dịch quản lý dầu khí, liên quan nhiều đến logistics chứ không phải khai thác dưới biển”.

Phúc ( giữa ) và các huấn luyện viên tay nghề NVCC
      Theo Phúc, còn một điểm khiến hầu hết thí sinh đều bất ngờ, đó là phần thi trên thiết bị di động năm nay chiếm đến 3/7 mô-đun (gần 50% điểm thi), trong khi những năm trước chỉ 1/7 mô-đun. Trong bản mô tả của ban tổ chức trước đó cũng chỉ nói phần này chiếm 15% điểm.
      “Vì chủ quan nên trước đó em luyện phần thiết bị di động không nhiều. Buổi đầu thi phần này, thời gian làm bài chỉ được trong vòng 3,5 giờ, nhưng khối lượng công việc cần giải quyết em nghĩ là phải cần 5 giờ. Không hiểu lý do vì sao thiết bị tại kỳ thi lại khá chậm so với thiết bị trong quá trình em luyện thi ở nhà, nên ảnh hưởng đến quá trình làm bài chung của tất cả thí sinh”, Phúc nuối tiếc.

Tác giả bài viết: Theo Thanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1730

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 4195

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47162

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5080675